ป.ป.ส.ขยายผลจับผู้ต้องหา เพิ่มอีก 3 เครือข่ายค้ายาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 288 กิโลกรัม

ป.ป.ส. ลุยขยายผล ติดตาม จับกุมผู้ร่วมขบวนการขนลำเลียงยาเสพติด ยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 288 กิโลกรัม ได้เพิ่มอีก 3 ราย

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม  ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส)  นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส  เปิดเผยว่า ป.ป.ส ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุม  ผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการขนลำเลียงยาเสพติด ยาบ้า 4.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 288 กิโลกรัม ได้เพิ่มอีก 3 คน คือ 1. นายวิชัย แซ่ว่าง 2. นายจอ แซ่วื่อ และ 3. นายสุรชัย แซ่ว่าง ภายในห้องพัก ณ โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งในขณะนี้ อยู่ระหว่างสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี ซึ่งจากการสืบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า มีผู้ที่เกี่ยวข้องในขบวนการขนยาเสพติดครั้งนี้ โดยใช้รถยนต์ อีก 2 คัน ทำหน้าที่ในเป็นรถนำ และรถคุ้มกัน ซึ่งภายหลังจากที่มาส่งของกลางยาเสพติดที่ โกดัง อ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและหลังจากเสร็จงาน จึงได้ขับรถกลับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ไล่ติดตาม จนกระทั่งจับกุมได้ในที่สุด

นายวิชัย  ยังกล่าวอีกว่า  ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมให้ความสำคัญกับการขยายผลจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องและยึดทรัพย์สิน เพื่อทำลายเครือข่ายและโครงสร้างการค้ายาเสพติดรายสำคัญ มุ่งเน้นทั้งการขยายผลยึดทรัพย์

และสืบสวนเส้นทางการเงินทั้งขบวนการ เพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งเครือข่ายให้สิ้นซากทั้งหมดโดยใช้พระราชบัญญัติในการปราบปรามยาเสพติด พ.ศ. 2534 มาบังคับใช้ในเรื่องของมาตรการสมคบ สนับสนุนช่วยเหลือ ซึ่งมีโทษหนักเท่าตัวการในการ กระทำความผิด มาตรการยึดทรัพย์ ตาม พรบ. นี้ และใช้กฎหมายฟอกเงิน และประมวลรัษฎากร มาบังคับใช้ด้วย และหากประมวลกฎหมายยาเสพติด มีผลใช้บังคับจะมีการยึดทรัพย์ตามมูลค่าเพิ่ม จะทำให้ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดจะไม่เหลือทรัพย์สินอะไรเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon