ดีเอสไอ ขอเวลา4เดือน แจ้งข้อกล่าวหา บริษัท นำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 854 คัน

ดีเอสไอ ขอเวลา4เดือน แจ้งข้อกล่าวหา บริษัทนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 854 คัน

ตามที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการดำเนินคดีพิเศษ กรณี รถยนต์ที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี (กรณีรถหรู) นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ มอบหมายให้พันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะรองประธานคณะทำงาน ดำเนินการประชุมขับเคลื่อนขับการดำเนินคดีพิเศษเกี่ยวกับรถยนต์ที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี (กรณีรถหรู) ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ให้มีประสิทธิภาพ และทำการสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษตามพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมและบทกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้ประชุมทีมคณะผู้เชี่ยวชาญของกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อมอบหมายให้ดำเนินการขับเคลื่อนในคดีดังกล่าว

พันตำรวจโท พเยาว์ ฯ กล่าวว่า ตามที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้กำชับให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เร่งดำเนินการกรณีการกระทำความผิดเกี่ยวกับรถยนต์ที่ส่งออกจากต่างประเทศและนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงภาษี (คดีรถหรู) ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ในวันนี้ จึงได้มีการประชุมเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินคดีพิเศษ กรณีรถหรู ในส่วนที่รับผิดชอบ จำนวน 854 คัน โดยได้กำหนดให้คณะผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดำเนินการทำคดีดังกล่าว ซึ่งภายใน 4 เดือน คาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับบริษัทผู้นำเข้าได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon