ตร.-เขตปทุมวัน แจง กมธ. สถานบันเทิงหน้าสนง.ตำรวจฯ ไม่เปิดเกินเวลา

ตร.-เขตปทุมวัน แจง กมธ. สถานบันเทิงหน้าสำนักงานตำรวจฯ ไม่เปิดเกินเวลา แต่จับกุมลูกค้านั่งดื่มเกินสามทุ่ม

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร แถลงผลประชุมหลังจากเชิญตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจนครบาล 6 และผู้อำนวยการเขตปทุมวัน เข้าชี้แจงกรณีสถานบันเทิงตรงข้ามสำนักงานตำรวจฯ เปิดให้บริการก่อนกำหนด มีการเปิดเกินเวลาและเสี่ยงต่อการเกิดคลัสเตอร์โควิด-19 ว่า

สำนักงานตำรวจฯ ได้ส่งผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับสน.ปทุมวัน มาชี้แจง ส่วนสำนักงานเขตปทุมวันได้ส่งผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตและหัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อม เข้าชี้แจง ได้รับคำยืนยันว่าสำนักงานเขตปทุมวันได้ปฏิบัติมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาด และไม่ใช่เรื่องการเปิดเกินเวลา แต่เป็นเรื่องของการดื่มเครื่องดื่ม ซึ่งตามประกาศของศบค.ให้จำหน่ายไม่เกินเวลา 21.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหลังเวลา 21.00 น. พบว่ามีลูกค้านั่งดื่มอยู่จึงมีการจับกุม แต่ยืนยันว่าไม่ได้เปิดเกินเวลาที่ราชการกำหนด

ทั้งนี้ ตำรวจและสำนักงานเขตได้วางมาตรการในการเข้าออกสถานบริการต่างๆ มีการตรวจ ATK และจำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการ โดย กมธ.ได้กำชับว่าขอให้ตำรวจ สำนักงานเขต หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยกันกวดขันหรือมีมาตรการที่เข้มงวด เพราะรัฐบาลได้เปิดประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันรักษากฎหมายเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบที่ประเทศจะได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อประโยชน์ต่อสถานบริการต่างๆ ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon