พายุถล่มหนองคาย พัดป้ายโฆษณาเละ-บ้านพัง 50 หลัง จนท.เร่งเข้าช่วย

ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจและช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ซึ่งพัดถล่มหนองคาย เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้

ในช่วงเช้าของวันนี้ (15 มกราคม 59) เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย (กกล.รส.จว.นค) นำโดย ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารประจำกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ออกสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบกับพายุฝนพัดบ้านพัง ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของเมื่อวานนี้ (14 ม.ค. 59)

ที่เสียหายอย่างหนักคือป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ถูกลมพัดพังเสียหายพังลงมาถูกบ้านของนายกรี พรมนิวาส อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 51 หมู่ 6 ชุมชนบ้านเหล่าจอมมณี ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย โชคดีที่ถูกบางส่วนของตัวบ้าน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อีกที่หนึ่งที่ได้รับความเสียหายหนักคือสถานที่รับฝากรถสำหรับผู้เดินทางไปลาว เยื้องวัดจันทร์สามัคคี ถนนเลี่ยงเมืองทางไปสะพานมิตรภาพไทย – ลาว เสาไฟฟ้าหักโค่น หลังคาโรงจอดรถพัดปลิวไปทั้งแถบ ทั้งสังกะสีและโครงเหล็กและโครงไม้หลังคา ปลิวตีลังกาหงายหลังไปตกใส่ถนนชุมชนบ้านเหล่า ขณะนี้เส้นทางดังกล่าวยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากยังไม่มีการรื้อถอนออกจากถนน ประชาชนต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่น

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่น ศาลาที่ผักผ่อนและอาคารเรียนถูกลมพัดพังเสียหาย ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นวิทยาเขตหนองคาย เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ทหารได้ช่วยกันเก็บกวาด และตัดต้นไม้ที่หักโค่นออกจากถนน ส่วนภาพรวมความเสียหายโดยเฉพาะบ้านเรือนของราษฎรกำลังอยู่ในระหว่างการสำรวจ ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนในเขตอำเภอเมือง และอำเภอท่าบ่อได้รับความเสียหาย ประมาณ 50 หลังคาเรือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดขายบิ๊กไบค์ทะลุ1.9หมื่นคัน อานิสงส์′เจเทปา′-รถใหญ่ขายดี
บทความถัดไปชาวอุตรดิตถ์โวยหน่วยงานฯรื้อถนนดีทิ้ง ถนนพังกลับไม่ซ่อม จี้รัฐตรวจการใช้งบฯ