คอมมานโดรวบลุงหื่น ข่มขืนลูกสาวเพื่อนพิการทางสมอง อ้างเหยื่อยินยอม
เมื่อวันที่ 10 มกราคม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ พร้อมกำลังเข้าจับกุม นายจำลอง สีซอ อายุ 62 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ 83/2562 ลงวันที่ 21 พ.ย.62 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา โดยผู้อื่นนั้นไม่สามารถขัดขืนได้” ได้ภายในหมู่บ้านสมบัติธานี ซอย 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ทั้งนี้ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายเล็ก (นามสมมุติ) ได้มาว่าจ้างนายจำลอง ผู้ต้องหา ให้มาช่วยไถนาที่บริเวณข้างบ้านตนเอง ซึ่งต้องใช้เวลาอยู่หลายวัน ในเช้าวันเกิดเหตุ นายเล็กกลับบ้านมาเจอนายจำลองกำลังลงมือข่มขืน น.ส.เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี บุตรสาวของตนเองที่สติปัญญาไม่ดี และอยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อผู้ต้องหาเห็นนายเล็กเดินเข้ามา จึงรีบวิ่งหลบหนีในสภาพที่ยังไม่ได้ใส่เสื้อผ้า ส่วนนายเล็กก็รีบพาบุตรสาวเข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ทราบต่อมาว่านายจำลองได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว
ต่อมาศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาหนีไปทำงานรับจ้างอยู่ที่ อ.เมืองนครราชสีมา จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวไว้ได้
สอบสวนนายจำลองให้การรับสารภาพว่า ตนและนายเล็กเป็นเพื่อนที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน ส่วน น.ส.เปิ้ล ก็ทราบว่าเป็นผู้พิการทางสมอง วันเกิดเหตุเห็นว่า น.ส.เปิ้ล อยู่บ้านเพียงลำพัง ก็เกิดมีอารมณ์ทางเพศขึ้นมากะทันหัน จึงเข้าไปกอดจูบและเห็นว่าผู้เสียหายไม่ขัดขืนอะไรและน่าจะยินยอม จึงลงมือข่มขืนกระทำชำเรา แต่ระหว่างนั้นนายเล็กกลับมาเห็นเข้าพอดี จึงต้องรีบหลบหนีไปก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป