เพลิงไหม้ เรือยอชต์หรู ในโอเชี่ยน มาริน่า ยอชท์ คลับ พัทยา วอดสูญ 18 ล้านบาท

เพลิงไหม้ เรือยอชต์หรู ในโอเชี่ยน มาริน่า ยอชท์ คลับ พัทยา

เมื่อเวลา 10.57 น. ของวันที่ 11 มกราคม พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เรือยอร์ช ภายในท่าเรือโอเชียน มารีน่า ยอร์ช คลับ ม.4 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เข้าระงับเหตุ พร้อมรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ต. มนเทียน กาศอุดม สารวัตรสอบสวน สภ .นาจอมเทียน

ที่เกิดเหตุเป็นเรือยอร์ช ชื่อ ชีราช ชนิด 2 ท้อง เพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่อง จนท .ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบว่า เจ้าของเรือและพนักงานดูแลไม่ได้อยู่ที่เรือขณะเกิดเพลิงไหม้ สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างสอบสวน

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ งามสง่า อายุ 46 ปี กัปตันเรือ ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้มีลูกค้า มาท่องเที่ยว ก่อนจะนำเรือเข้ามาจอด ช่วงประมาณ 2 ทุ่มของวานนี้ ก่อนจะเสียบไฟเรือ กับท่าเรือ บนบก และในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีลูกค้าอีกคณะมาออกเรือ ไปท่องเที่ยวในช่วงบ่าย ของวันนี้ จึงได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาแช่ในตู้เย็น เพื่อรองรับลูกค้า ก่อนที่ตนจะออกไปข้างนอก ก่อนที่จะมีคนโทรแจ้งว่าเรือเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ บนเรือ โดยเรือข้างๆ ที่จอดติดกันได้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ตัวเรืออย่างรวดเร็ว โดยเรือข้างต่างช่วยกันดับไฟในเบื้องต้น ไม่ให้ลุกลามไปลำอื่น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้ จนท พิสูจน์หลักฐาน ชลบุรี เข้าพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง โดยประเมินค่าเสียหายประมาณ 18 ล้านบาท

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image