ตำรวจนครบาล 3 ล่อซื้ออาวุธปืนเถื่อนผ่านเฟซบุ๊ก

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 65 พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม  ผกก.สน.จรเข้น้อย พ.ต.ท.กิตติ์พิสิฐ ระย้าย้อย รอง ผกก.สส. , พ.ต.ต.ธนภัทร แสนกล้า สว.สส.ฯ ร.ต.อ.กฤตวัฒน์ เจริญชัย, ส.ต.อ.พีรเดชณรงค์ ผะวัน,ส.ต.ท.ชินวัฒน์ สวัสดิ์ทอง, ส.ต.ท.กิติพงษ์ สดคมขำ และส.ต.ท.หฤษฎ์  จินดาพรหม นำกำลังจับกุมนายทรงธรรม หรือเต๋า  บุญสิงห์   อายุ 43 ปี  นายไพรรัตน์ หรือไก่  หนูราช อายุ 45 ปี  ข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวและโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางอาวุธปืน 4 กระบอก เครื่องกระสุน 42 นัดและอื่นๆรวม 14 รายการ  ได้ที่บริเวณหน้าเพิงพักไม่มีเลขที่ ภายในลานจอดรถเมย์ตรงข้ามวัดพลมานีย์ ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว  เขตลาดกระบัง  กรุงเทพฯ   เมื่อวันที่ 21 ม.ค.

พล.ต.ต.พลฑิต กล่าวว่าก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายไทยทั้งสองคนชื่อเล่นว่านายเต๋ากับนายไก่ ซื้อขายอาวุธปืนในพื้นที่ สน.จรเข้น้อย โดยติดต่อซื้อขายกัน ผ่าน ทางแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กของนายเต๋าซึ่งมีพฤติการณ์ลักลอบขายอาวุธปืนให้กับลูกค้าทั่วไป

พล.ต.ต.พลฑิต กล่าวอีกว่า ร.ต.อ.กฤตวัฒน์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และร่วมกันวางแผนเข้าทำการจับกุมโดยนัดหมายซื้อขายกันบริเวณหน้าเพิงพักไม่มีเลขที่ของนายไก่ ต่อมาผู้ต้องหานำของมาส่งจึงควบคุมตัวสอบถามผู้ต้องหารับว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของพวกตนกำลังจะขายแต่ยังไม่ได้ขายมาถูกจับเสียก่อน สอบถามผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ยังมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนอยู่ภายในเพิงพักอีกจำนวนหนึ่งเพื่อไว้ขายให้กับลูกค้าทั่วไป และนำอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวภายในเพิงพักอาศัยมาส่งให้ จึงแจ้งข้อกล่าวหาและส่งดำเนิดคดี สน.จรเข้น้อยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon