สกัดจับช่างทำพลอยพกปืน2กระบอก กระสุนนับร้อยนัด อ้าง”ซ้อมยิง-ป้องกันตัวขนเพชรพลอย”

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.จร. และ พ.ต.ท.ชยันต์ เบญจาธิกุล สว.จร.จับกุม นายนรินทร์ พิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. เครื่องกระสุน 69 นัด อาวุธปืนขนาด 11 มม. เครื่องกระสุนปืน 17 นัด และเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 อีก 81 นัด ได้ขณะขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ ทะเบียน 2 กฒ-4214 กรุงเทพมหานคร โดยใช้แผ่นทองคำเปลวปิดเลขทะเบียนหมายเลข 4 ทั้งหน้าและหลังผ่าน บริเวณด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณปากซอยรัชดา 12 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี

จับปืน2

พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวว่า ขณะจราจร สน.บุคคโล ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรตามปกติ พบนายนรินทร์ ผู้ต้องหาขับรถกระบะผ่านมา สังเกตเห็นเลขทะเบียนหมายเลข 4 ตัวหน้าและตัวหลังถูกทองคำเปลวปิดบังจนมิด สันนิษฐานว่าน่ามีเจตนาอำพรางแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง จึงเรียกตรวจค้น ปรากฏพบ อาวุธปืนและกระสุนปืนร้อยกว่านัดอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลวางไว้ในห้องโดยสาร

สอบสวน นายนรินทร์ รับว่า บ้านพักอยู่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นช่างทำเครื่องเพชรและพลอยส่งตามร้าน ส่วนอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก เป็นของตนมีใบอนุญาตครอบครอง หรือใบ ป.4 ถูกต้อง แต่วันนี้เมื่อช่วงบ่ายเพิ่งไปซ้อมยิงปืนที่สนามย่านบางบัวทอง กำลังจะขับรถไปรับภรรยาย่านถนนพระราม 3 จึงไม่ได้แวะนำปืนไปเก็บไว้ที่บ้าน ส่วนเครื่องกระสุนขนาด .22 ที่พบด้วย 81 นัดนั้น ไว้ในรถเฉยๆ เพราะที่บ้านมีปืนลูกกรดขนาด .22 มีทะเบียนถูกต้อง ส่วนสาเหตุที่ต้องนำแผ่นทองมาติดแผ่นป้ายทะเบียนเพราะมีความเชื่อว่าเลข 4 ไม่ถูกโฉลกกับตน

Advertisement

“สาเหตุที่ชอบยิงปืนและสะสมปืนถึง 3 กระบอกเพราะเมื่อ 9 ปีก่อน แม่ยายเคยถูกคนร้ายใช้ปืนอาก้ายิงเสียชีวิตที่ จ.สระแก้ว ขณะกำลังเลี้ยงลูกชายผม แต่ลูกชายรอดมาได้หวุดหวิดในอ้อมกอดยาย ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ แต่ต้องพาภรรยาและลูกชายอายุ 11 ขวบเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ จ.สระแก้ว บ่อยๆ บางครั้งมีเครื่องเพชรพลอยติดตัวไปด้วยจำนวนมาก จึงตัดสินใจซื้ออาวุธปืนเก็บไว้ปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน”นายนรินทร์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ชยันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนในรถนั้น จะต้องตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียดอีกครั้งว่าใบอนุญาตตรงกับชื่อของ นายนรินทร์ ตามที่นายทะเบียนอนุญาตไว้หรือไม่ หากกระบอกไหนไม่ตรงจะแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image