พระนรวิชญ์ยันซื้อรถมาถูกต้องตามกฎหมาย เผยเตรียมสึกพรุ่งนี้

พระนรวิชญ์
แฟ้มภาพ

พระนรวิชญ์ยันซื้อรถมาถูกต้องตามกฎหมาย เผยเตรียมสึกพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 16.44 น. วันที่ 25 มกราคม ที่วัดปริวาสราชสงคราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีกระแสว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ที่เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดปริวาสราชสงคราม เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา จะลาสิกขาช่วงเย็นวันที่ 25 มกราคมนี้ หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่าเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาจะมาสามารถบวชได้หรือ ต่อมานายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ระบุชัดเจนว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาขับขี่รถชนคนจนเสียชีวิต จึงถือว่าอยู่ในกลุ่มคนต้องห้าม ไม่สามารถบวชได้ โดยหลังจากที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ลาสิกขา จะนุ่งขาวห่มขาวและถือศีลต่อไปนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาพระนรวิชญ์และพระนิคม เดินทางออกจากวัดปริวาสราชสงคราม เพื่อไปร่วมพิธีศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้สื่อข่าวถามถึงที่มารถบิ๊กไบค์ พระนรวิชญ์กล่าวว่า ได้ซื้อมาถูกต้องตามกฎหมาย และเอกสารให้นายทะเบียนแล้ว เมื่อถามต่อว่า ซื้อรถมานานหรือยัง พระนรวิชญ์กล่าวว่า “รถนี้ซื้อมาจะครบเดือนแล้ว” และเมื่อถามเพิ่มเติมว่าจะสึกวันนี้หรือไม่ พระนรวิชญ์กล่าวสั้นๆ ว่า “สึกพรุ่งนี้”

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
พระอุปัชฌาย์ เผย ‘พล.ต.ต.’ มารับรองบวช พระนรวิชญ์ เทศน์หลังบวชจนพ่อพระร้องไห้
เจ้าคณะชี้ไม่เหมาะ เตรียมให้ ‘พระนรวิชญ์’ สึกเย็นนี้ นุ่งขาวห่มขาว-ถือศีลแทน
นักวิชาการศาสนา ยกกฎชี้พระที่บวชให้ ตร.ซิ่งบิ๊กไบค์ ควรรับการลงโทษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon