จนท.ปะทะคนร้าย หลบซ่อนในมัสยิด อ.จะนะ วิสามัญดับ 3 ราย

จนท.ปะทะคนร้าย หลบซ่อนในมัสยิด อ.จะนะ วิสามัญดับ 3 ราย

เมื่อเวลา 05.40 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายพื้นที่เป้าหมาย บริเวณมัสยิดโค้กเคต ม.6 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ปิดล้อมปะทะกับคนร้าย ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในมัสยิด ก่อนจะวิสามัญคนร้าย เสียชีวิต 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมปัตตานี ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา พร้อม ตำรวจและฝ่ายปกครอง ร่วมกันสนธิกำลัง ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย บริเวณมัสยิดโคกเค็ด หมู่ 6 ตำบลบ้านนาอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลที่เชื่อมโยงกับสถานการณ์ไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จนทำให้เกิดปะทะกันขึ้น

ทั้งนี้ หน่วยกำลังด้านความมั่นคงร่วมกับเจ้าหน้าที่อัยการ ผู้นำศาสนา พร้อมญาติเข้าทำการเจรจากับนายจิรศักดิ์ เพ็งเลาะ แนวร่วมก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคงหลายคดี และมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านโคกเค็ด อ.จะนะ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบตัว โดยพบเพียงรอยเลือดและร่องรอยการหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น ในรัศมี 1 กิโลเมตร ในส่วนของศพผู้เสียชีวิต 3 รายนั้น เจ้าหน้าที่พบว่า แต่ละรายเสียชีวิตอยู่คู่กับอาวุธปืนประจำกาย ซึ่งแพทย์เวรโรงพยาบาลจะนะได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ และนำร่างไปยังโรงพยาบาลจะนะแล้ว

พล.ต.วรเดช เดชรักษา ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี/ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีแนวร่วมก่อความไม่สงบเสียชีวิต 3 คน โดยเจ้าหน้าที่ ยืนยันจะใช้ปฏิบัติการการเจรจาเพื่อให้ผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 คน เข้ามอบตัว โดยไม่ใช้ปฏิบัติการใช้กำลัง อย่างไรก็ตามปฏิบัติการครั้งนี้นั้นมาจากการแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าพิสูจน์ทราบ ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาทั้งหมดก็ได้ยิงใส่จนเจ้าหน้าที่ต้องตอบโต้จนกระทั่งเกิดการสูญเสียดังกล่าว

ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงพื้นที่หมู่บ้านโคกเค็ด เพื่อติดตามตัวนายจิรศักดิ์ แนวร่วมก่อความไม่สงบอีก 1 ราย ที่ประเมินว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บจากการปะทะที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon