ตรัง พบ 3 คลัสเตอร์ใหม่ “สถานศึกษา-โนราห์-ตลาดสด” เร่งปรับแผนเรียนออนไซต์ กันระบาดซ้ำ

ตรัง พบ 3 คลัสเตอร์ใหม่ “สถานศึกษา-โนราห์-ตลาดสด” เร่งปรับแผนเรียนออนไซต์ หวังป้องกันระบาดเพิ่ม

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมศาลกลางจังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง ครั้งที่ 4 /2565 ว่า ได้พิจารณาปรับหรือยกระดับมาตรการในการป้องกันโรคให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ หลังจากพบการแพร่ระบาดใน 3 คลัสเตอร์ คือ คลัสเตอร์สถาบันการศึกษา คลัสเตอร์โนราห์โรงครู และคลัสเตอร์พ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าในตลาดสด เขตอำเภอเมืองตรัง

นายขจรศักดิ์  กล่าวอีกว่า โดยประชุมได้สรุปผลรายงานบุคคลที่เข้ารับการกักกันในสถานที่กักกันของจังหวัด ผลการดำเนินงานศูนย์รับแจ้งผู้ติดเชื้อหรือผู้ป่วยโควิด-19 และสถานการณ์เตียงผู้ป่วยโควิด-19 ณ โรงพยาบาลสนาม/หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ ติดตามสถานการณ์โรคและมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 การสื่อสารประชาสัมพันธ์มาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19

ตลอดจนที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาการขอยกเลิกการตั้งจุดคัดกรองผู้เดินทาง ที่สนามบินตรัง การขอจัดงาน 100 ปี ยุวกาชาดไทย ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง การขอจัดงานเทศกาลพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชาติ/เทศกาลอาหาร ในระหว่างวันที่ 16-25 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สนามวงเวียนพระยารัษฎานุประดิษฐ์ การขอเปิดดำเนินการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กธีราพร และการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดตรัง ในที่ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งการให้ยกระดับปรับแผน มาตรการการเปิดเรียนออนไซต์ หลังจากตรวจพบนักเรียนตรวจ ATK มีผลบวก

ด้าน นายแพทย์ ตุลกานต์ มักคุ้น นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตรัง  กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ พบจำนวน 22 ราย แบ่งเป็นติดเชื้อในจังหวัดตรัง 20 ราย ติดเชื้อจากที่อื่น 2 ราย รวมผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 จำนวน 1,135 ราย ผลการตรวจด้วย ATK เป็นบวก 130 ราย จากผลตรวจ 1,307 ราย ในขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon