ไซต์งานก่อสร้าง โครงการใหญ่ย่านลุมพินี นั่งร้านถล่ม ทับคนงานเสียชีวิต

16.02.22 | 16:40 น.

ไซต์งานก่อสร้าง โรงแรมหรูย่านพระราม 4 นั่งร้านถล่ม ทับคนงานเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ประกัน กาวี สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ภายในโครงการก่อสร้าง อาคารวันแบงค็อก ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณโครงการก่อสร้างดังกล่าว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ โดยที่บริเวณอาคารก่อสร้างชั้นใต้ดิน พบซากก้อนอิฐปูน แผ่นไม้ และเหล็กที่ใช้ทำนั่งร้านพังถล่มลงมา โดย รปภ.และคนงาน ช่วยกันค้นหาผู้ประสบเหตุ

นายสามารถ เหล่าฤทธิ์ วิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้าง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะควบคุมคนงานก่อสร้างชั้นใต้ดินภายในโครงการดังกล่าว โครงเหล็กนั่งร้านได้พังลงมา และทับคนงานที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่าง 2 ราย จึงค้นหาและกู้ซากอาคารที่ถล่ม ก่อนพบร่างหญิงรายหนึ่ง จึงรีบนำส่ง รพ.กล้วยน้ำไท และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งยังพบศพ หญิงอีกรายหนึ่ง เสียชีวิตที่เกิดเหตุ

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นางประไพ สุปมา อายุ 58 ปี ชาวจ.เลย เสียชีวิตขณะรปภ.นำตัวส่งรพ.กล้วยน้ำไท และ นางบุญโฮม วังมา อายุ 42 ปี ชาวจ.ขอนแก่น และอีกคนยังไม่ทราบชื่อ

Advertisement

พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย โดยตำรวจอยู่ระหว่างเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมกับประสานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) สำนักงานเขตปทุมวันฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ หากพบว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เกี่ยวข้องทำให้มีคนเสียชีวิต เข้าข่ายความผิดฐาน กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับเหมาก่อสร้าง ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างขั้นตอนการเทคอนกรีต และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย



อ่าน :
อิตาเลียนไทย แจงกรณีนั่งร้านก่อสร้างถล่ม เผยมีคนงานเสียชีวิต 3 ราย ยันพร้อมเยียวยาเต็มที่