รวบแล้วมือยิงช่างก่อสร้าง หนีกบดานยะลา รับฉุนต่อยกันวงเหล้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ สน.บางยี่เรือ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงษ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ ผกก.สน.บางยี่เรือ ร่วมกันแถลงจากกรณี นายวิเชียร คำจุล อายุ 30 ปี คนงานก่อสร้าง ชาวร้อยเอ็ด เป็นศพโดนยิงด้วยปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดเข้าที่ใบหน้า ชายโครงซ้าย และหัวไหล่ขวา เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักเลขที่ 203 ชั้น 2 แฟลตวนัญญา ถนนเทอดไทย ซอย 19 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม. โดยห้องดังกล่าวเป็นของเพื่อนผู้ตาย เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตำรวจสงสัยมือปืนคือ นายรุจ (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี  ชาวยะลา ซึ่งเคยพัวพันคดีสำคัญในพื้นที่ จ.ยะลา มาหลายคดีและเป็นเจ้าของห้องที่หายหน้าไปพร้อม น.ส.เดรส อายุ 30 ปี แฟนสาวชาวลาวนั้นว่า ได้จับกุมตัว นายกิตติศักดิ์ หรือรุจ แก้วช่วง อายุ 21 ปี ชาวยะลา ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ จ.149/2559 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ข้อหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 53 นัด และปลอกกระสุนปืนอีก 3 นัด โดยจับกุมตัวได้ขณะพาแฟนสาวหลบหนีไปกบดานที่บ้านเกิด จ.ยะลา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายกิตติศักดิ์ให้การยอมรับว่า ยิงนายวิเชียรจนถึงแก่ความตายจริงตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจากโมโหผู้ตายเมาแล้วมาหาที่ห้อง ซึ่งขณะนั้นมี น.ส.เดรส แฟนตนและเพื่อนชื่อนายโต้ง อายุประมาณ 30 ปี อยู่ในห้องพักด้วย โดยระหว่างที่ตนนอนพักผ่อนอยู่บนที่นอน นายวิเชียรก็ชวนนายโต้งทะเลาะเสียงดังโวยวาย จากนั้นก็มีปัญหาชกต่อยกันในห้อง นายวิเชียรถูกนายโต้ง ชกจนล้มลง ตนเกิดความรำคาญจึงบันดาลโทสะคว้าปืนที่วางไว้ข้างหัวนอนยิงใส่นายวิเชียร ไป 3 นัด จากนั้นนำผ้ามาเช็ดคราบลายนิ้วมือแล้วโยนทิ้งไปในพงหญ้าหลังห้องพัก ก่อนจะแยกย้ายกันกับนายโต้ง แล้วพา น.ส.เดรส นั่งรถไฟหลบหนีไปกบดานที่ จ.ยะลา บ้านเกิดจนถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

“ปัจจุบันไม่ได้ทำอาชีพเก็บเงินกู้แล้วแต่ยังเก็บอาวุธปืนของกลางซึ่งซื้อจากเพื่อนแถวอรัญประเทศมาในราคากระบอกละ 20,000 บาท ไว้เพื่อป้องกันตัว ส่วนเรื่องที่เคยไปพัวพันคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่อายุ 14 ปี ในท้องที่ สภ.เมืองยะลา ต้องคดีบุกรุกเข้าไปในเคหสถาน ในท้องที่ สภ.เมืองยะลา และคดีถูกจับเสพยาในท้องที่ สน.ท่าพระ กับ สน.บางยี่ขัน ก็ถูกดำเนินคดีมาแล้วทั้งหมด โดยหลังจากนี้จะยอมรับความผิดที่เกิดขึ้นเพราะความอารมณ์ร้อนของตัวเอง” นายกิตติศักดิ์กล่าว

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า หลังจากนี้จะเชิญตัวนายโต้ง อายุประมาณ 30 ปี เพื่อนอีกคนที่อยู่ในห้อง และมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับผู้ตายมาสอบสวน หากพบมีการรู้เห็นหรือบอกกล่าวสั่งการให้นายกิตติศักดิ์ เป็นผู้ลงมือลั่นไกก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าด้วยต่อไป โดยหลังจากนี้จะนำตัวนายกิตติศักดิ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องพัก ชี้จุดทิ้งปืน และส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ ดำเนินการฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image