โป๊ะแตก! 2 โจรขโมยกล้วย เอาไปขายเจ้าของสวนอ่างทอง ถูกรวบทันควัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้ง จากนายสมนึก คันทรง อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 ตำศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ว่ามีคนร้ายจำนวน 2 คนได้เข้าไปขโมยกล้วยในสวนของตนเองแล้วตัดกล้วยหายไปจำนวน 3 เครือ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุสวนกล้วยของนายสมนึก คันทรง ให้การเบื้องต้นว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้มีชายสองคนได้ขี่รถรถจักรยานยนต์ นำกล้วยน้ำว้าจำนวน 3 เครือมาขายตนเองที่บ้าน แต่ไม่รับซื้อ และได้แนะนำ ชายทั้งสองให้นำกล้วยไปขายที่ตลาดดีกว่าเนื่องจากตนเองมีสวนกล้วยอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 300 เมตร เมื่อชายทั้งสองได้ออกไปแล้วจึงสังหรณ์ใจไปตรวจดูกล้วยที่สวนตนเองพบว่าหายไปจึงได้ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมบอกรูปร่างลักษณะคนร้าย

ด้าน พ.ต.ท.บุญสม เปิดเผยว่า หลังทราบรูปร่างคนร้ายทั้งสองจึงทำการตรวจสอบพบว่าคล้าย นายสมลักษณ์ รุ่งตาล หรืออ้น อายุ 39 ปี และนายต่อลาภ พักนวล หรือตั้ม อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัย 2 รายจึงได้เชิญตัวมาสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่านำกล้วยทั้ง 3 เครือนำไปขายให้ นางทิพยวรรณ สำเนียงดี อายุ 42 ปี แม่ค้าในตลาดอ่างทอง จึงได้ไปตรวจสอบพบกล้วยของกลางจำนวน 3 เครือ จึงนำของกลางมาตรวจสอบพร้อมทำการสอบสวนขยายผล

โดยนายสมลักษณ์ หรือ อ้น ให้การเพิ่มเติมว่า ตนเองได้เข้าไปขโมยตัดกล้วยในสวนดังกล่าวจริงแต่ไม่ทราบว่าเป็นของใครแล้วได้นำกล้วยไปขายให้นายสมนึก คันทรง โดยไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของสวนกล้วยที่ตนเองขโมยมา แต่เขาไม่รับซื้อแล้วจึงนำกล้วยทั้ง 3 เครือมาขายแม่ค้าในตลาดอ่างทอง ได้เงินมา 120 บาท นำไปซื้อเหล้าขาว 1 ขวด ราคา 60 บาท แล้วเหลือเงินอีก 60 บาทนำไปซื้อไก่นำ นำไปต้มยำเป็นกับแก้ม โดยได้กินหมดแล้วไม่มีเงินเหลือและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟอร์จูนเนอร์ซิ่งเสียหลัก พุ่งข้ามเลน ประสานงารถบรรทุกพ่วง คนขับอัดก๊อปปี้ ดับ 1
บทความถัดไปทหารเชียงรายปะทะแก๊งค้ายา ยึดยาบ้าได้เกือบแสนเม็ด