3 ชม. พุ่ง 10 ล้าน! แห่โอนช่วย อานนท์-เพนกวิน ทะลักกองทุนราษฎรประสงค์

3 ชม. พุ่ง 10 ล้าน! แห่โอนช่วย อานนท์-เพนกวิน ทะลักกองทุนราษฎรประสงค์

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จากกรณีที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก มีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราว นายอานนท์ นำภา ทั้งหมดรวม 9 คดี และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ทั้งหมดรวม 8 คดี โดยมีเงื่อนไข ให้จำเลยทั้ง 2 คนติดกำไลอีเอ็ม และต้องอยู่ในเคหะสถานช่วงเวลา 21.00-06.00น. ห้ามทำกิจกรรมที่กระทบต่อสถาบันกษัตริย์ ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่ก่อความวุ่นวาย ห้ามเดินทางออกประเทศ โดยศาลให้วางหลักประกันทั้งหมดรวม 2,079,000 บาท โดย กองทุนราษฎรประสงค์ ได้มีการประกาศระดมทุน ผ่าน บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาศาลยุติธรรม เลขที่บัญชี 086-2-70434-7 ชื่อบัญชี ชลิตา บัณฑุวงศ์ และไอดา อรุณวงศ์ฯ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 21.33 น. กองทุนราษฎรประสงค์ ได้แจ้งว่า ได้รับเงินบริจาคครบแล้ว โดยว่า

“เรียน ราษฎรที่เคารพ
เราได้วางเงินจำนวน 2,070,000 บาท ให้แก่ศาลอาญารัชดาฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พริษฐ์ ชิวารักษ์ และอานนท์ นำภา ไม่มีธุระให้ต้องถูกจำขังระหว่างพิจารณาคดีทุกคดีในนามศาลอาญาแล้ว คงเหลือคดีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้และศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะมีการยื่นประกันในวันพรุ่งนี้ต่อไป ถ้าไม่มีคดีอื่นรออายัดตัวนอกจากนี้ วันพรุ่งนี้ทั้งสองคนควรจะได้รับอิสรภาพในการออกมาต่อสู้คดีนอกเรือนจำได้แล้ว
นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้จะมีการยื่นประกันผู้ต้องหาทะลุแก๊สอีกสองคน (ซึ่งวันนี้ยื่นไปแล้วแต่ศาลอาญาไม่อนุญาต พรุ่งนี้จะยื่นใหม่) และผู้ต้องหาคดีสาดสี 112 อีกหนึ่งคน ซึ่งวันนี้เพิ่งประกันเขาไป 300,000 บาทที่ศาลจังหวัดธัญบุรีและพรุ่งนี้ยังต้องประกันอีกคดีที่เขายังถูกอายัดต่อ
ใบเสร็จทั้งหมดอยู่ระหว่างรวบรวมและจะนำมาแสดงให้ครบถ้วนดังเช่นเคยในวันพรุ่งนี้ คืนนี้เราเพียงขอแวะมาบอกยอดเงินในบัญชีล่าสุดให้ท่านสบายใจก่อนว่า #เราพร้อม #ราษฎรพร้อม
ขอแสดงความนับถือ
#กองทุนราษฎรประสงค์
#ที่พึ่งแรกและที่พึ่งสุดท้ายของราษฎรคือราษฎร”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายเผยศาลอาญาให้ประกัน ‘อานนท์-เพนกวิน’ ทุกคดี เร่งระดมทุนหลังพบเงินไม่พอวางศาล

ศาลให้ประกัน ‘อานนท์-เพนกวิน’ ห้ามชุมนุมกระทบสถาบัน จำกัดเวลาออกนอกบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon