ชวนสนับสนุนปลูกปันอิ่ม 2 ช่วยคนไร้ที่พึ่ง

2.03.22 | 11:33 น.

ชวนสนับสนุนปลูกปันอิ่ม 2 ช่วยคนไร้ที่พึ่ง

นางอัจฉรา สรวารี เลขาธิการมูลนิธิอิสรชน เปิดเผยว่า ตามที่ มูลนิธิอิสรชน ดำเนินการช่วยเหลือกลุ่มผู้ใช้ชีวิตในพื้นที่สาธารณะ รวมถึง คนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง พบว่าคนกลุ่มนี้มีปัญหาในเรื่องการจัดการตัวเอง ทักษะชีวิตมีน้อย และจำนวนมากที่มีปัญหาในด้านอาการซึมเศร้า ท้อแท้ หรือมีภาวะไร้จุดหมายในการดำเนินชีวิต

จึงได้ดำเนินโครงการปลูกปันอิ่ม ด้วยการนำพื้นที่ว่างของผู้ใจบุญ มาใช้ประโยชน์ทำสวนเกษตร เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ทางอาชีพเกษตรให้คนไร้ที่พึ่ง นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงตัวเอง รวมถึงเป็นแหล่งผลิตอาหาร นำไปแบ่งปันคนไร้ที่พึ่งตามที่สาธารณะ และหากเหลือก็นำผลผลิตมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ขาย รายได้แบ่งให้คนไร้ที่พึ่งที่ลงมือทำ อีกส่วนแบ่งไว้ซื้ออุปกรณ์จำเป็นแจกจ่ายคนไร้ที่พึ่งตามสาธารณะนั้น

บัดนี้มูลนิธิได้ดำเนินโครงการเป็นรอบที่ 2 จึงอยากเชิญชวนผู้สนใจร่วมสนับสนุนโครงการ ซึ่งต้องการทุน 80,000 บาท ในการนำมาจัดเตรียมสถานที่ ลงพืชพันธุ์ และให้เป็นค่าตอบแทนคนไร้ที่พึ่งที่ทำ

ทั้งนี้ สามารถร่วมบริจาคได้ทางบัญชีธนาคารในนาม มูลนิธิอิสรชน ธนาคารกรุงศรีฯ สาขาทองหล่อ (อาคารวสุ) เลขที่ 687-1-08296-2 หรือติดต่อเพิ่มเติมที่ไลน์ไปดี jasminjaja

Advertisement