ยอดผู้เสียชีวิต ‘ทัวร์ 2 ชั้นชนตอม่อสระบุรี’ 6 ราย

รถทัวร์เสียหลัก ถนนมิตรภาพ สระบุรี พุ่งชน ‘ตอม่อ’ ยับ ดับ 6 ราย

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 12 มีนาคม เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพุ่งชนตอม่อสะพาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในจำนวนหลายราย บริเวณสะพานต่างระดับตลิ่งชัน กม.3+800 หน้าห้างโรบินสันสระบุรี ถนนมิตรภาพ ขาเข้าเมืองสระบุรี ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสาร สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-สุวรรณภูมิ หมายเลขทะเบียน 10-4428 ร้อยเอ็ด พุ่งชนเสาไฟส่องสว่างบนถนน จากนั้นได้พุ่งเข้าชนตอม่อของสะพาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถหลายราย นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สว่างฯ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บติดภายใน และเร่งนำส่ง รพ.สระบุรี รพ.เสาไห้ และ รพ.แก่งคอย ในเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 5 ราย

ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเปิดเผยว่า ตนขึ้นรถมาจากโคราชเพื่อที่จะไปกรุงเทพฯ ขณะที่เกิดเหตุตนไม่ทราบว่าเกิดเหตุได้อย่างไร เนื่องจากนั่งอยู่ทางด้านหลังของรถ

Advertisement

สอบถาม นายนริทร์ศาส หงส์สา พนักงานขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและลำตัว เผยว่า ตนขับรถมาจากโคราชเพื่อที่ไปส่งผู้โดยสารยังกรุงเทพฯ ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมาทั้งหมด 21 คน อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนริทร์ศาสได้หยุดพูดเนื่องจากเจ็บบริเวณปาก ไม่สามารถให้การต่อได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกหลักฐาน โดยหากผู้ขับขี่สามารถให้การได้ก็จะสอบถามสาเหตุอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า ยอดรวมผู้ได้บาดเจ็บ 41 ราย แบ่งเป็น บาดเจ็บเล็กน้อย 20 ราย, บาดเจ็บสาหัส 15 ราย และเสียชีวิต 6 ราย โดยเสียชีวิตที่ รพ. 1 ราย และเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุ 1 ราย

Advertisement

‘บขส.’ เร่งตรวจสอบ พร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ด้าน ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายนายสถานีเดินรถสระบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารจากอุบัติเหตุรถโดยสารของสหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์เสียหลักพลิกตะแคงชนตอม่อ บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ หน้าโรบินสัน สระบุรี

ดร.สัญลักข์เผยด้วยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า รถโดยสารคันดังกล่าววิ่งให้บริการในเส้นทางสาย 935 กรุงเทพฯ-สุวรรณภูมิ หมายเลขทะเบียน 10-4428 หมายเลขข้างรถ ม.4พ 935-2 มีผู้เสียชีวิต โดยผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสระบุรี แก่งคอย และเสาไห้ เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขณะที่ ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดสระบุรี รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. รับแจ้งจากพลเมืองดีทางสายด่วนหมายเลข 1669 มีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพลิกคว่ำ สถานที่เกิดเหตุ ถนนมิตรภาพ ขาเข้าเมืองสระบุรี ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สระบุรี ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี บาดเจ็บจำนวนหลายราย

เบื้องต้นทางศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดสระบุรี ได้สั่งการทีม ALS สนับสนุนที่เกิดเหตุ โรงพยาบาลสระบุรี 2 ทีม โรงพยาบาลแก่งคอย 1 ทีม โรงพยาบาลหนองแค 1 ทีม โรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 1 ทีม โรงพยาบาลมวกเหล็ก 1 ทีม พร้อมกำลังอาสาสมัคร BLS และ FR ในพื้นที่สนับสนุน ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 30 ราย สีแดง 10 ราย สีเหลือง 7 ราย สีเขียว 7 ราย สีดำ 6 ราย นำส่งโรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลแก่งคอย และโรงพยาบาลเสาไห้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image