ร้องปปป.ถูกนายหน้าจับมือเจ้าหน้าที่หลอกฮุบที่ดิน จ.สงขลา มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มีนาคม ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วย นายไพศาล เรืองฤทธิ์ หรือทนายไพศาล, นายกฤษฎา โลหิตดี หรือทนายโนบิตะ พากลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. เพื่อขอความช่วยเหลือจากการถูกนายหน้าที่ดินและเจ้าหน้าที่ดินใน จ.สงขลา หลอกเอาที่ดิน 8 แปลง จนทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัย อีกทั้งยังถูกข่มขู่และไม่ให้คัดเอกสาร โดยมี พ.ต.ท.ภูริต ศรีบุญเรือง รอง ผกก.3 บก.ปปป.รับเรื่องดังกล่าว
นายกฤษฎาเปิดเผยว่า พ่อและแม่ของกลุ่มผู้เสียหายได้เก็บที่ดินใน จ.สงขลา ไว้ให้ลูกหลานจำนวน 8 แปลง รวม 20 ไร่ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท โดนก่อนเสียขีวิต ได้สั่งเสียให้ลูกหลานนำที่ดินไปแบ่งกัน กลุ่มผู้เสียหายจึงทำการมอบอำนาจให้เพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นนายหน้าขายที่ดินทำการแบ่งที่ดินให้ แต่เพื่อนคนดังกล่าวกลับร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน นำที่ดินของผู้เสียหายไป
ด้าน นางรัตน์ธินันต์ ใกล้จันอัด อายุ 53 ปี อาชีพเกษตรกร หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ครอบครัวของพวกตนได้นำที่ดินไปแบ่งให้ญาติตามคำสั่งเสีย แต่นายหน้ากลับหลอกให้ลงนามในหนังสือมอบอำนาจ เมื่อผ่านไปหนึ่งปี ก็มาพบว่าที่ดินของพวกตนถูกมอบให้เจ้าหน้าที่กรมที่ดินไปแล้ว และเมื่อไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สะเดา เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่เร่งรัดดำเนินการ ทั้งที่ความเสียหายมีมูลค่าถึงหลัก 100 ล้านบาท นอกจากนี้ การลงนามโอนที่ดินก็ดำเนินการในรถยนต์ ไม่ได้ดำเนินการต่อหน้านายทะเบียน จึงต้องตรวจสอบว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ จึงอยากให้กองปราบฯช่วยเหลือ เนื่องจากนายหน้าคนดังกล่าวว่ารู้จักกับข้าราชการในพื้นที่

