หน้าแรก ในประเทศ เจ้าของโรงพิม...

เจ้าของโรงพิมพ์ในขอนแก่นโชว์พระบรมฉายาลักษณ์ จากปฏิทินที่สะสมมากว่า 20 ปี

17.10.16 | 17:10 น.

วันที่ 17 ตุลาคม 2559  เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวขอนแก่นได้รับแจ้งว่า นายกิตติพงษ์  พงษ์แก้ว อายุ 53 ปี เจ้าของโรงพิมพ์มิตรสัมพันธ์ การพิมพ์ ตั้งอยู่เลขที่ 121 / 2 ซอยมิตรสัมพันธ์ บ้านตูม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมครอบครัว ที่มีความรักเทิดทูน “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ได้สะสมพระบรมฉายาลักษณ์มานานกว่า 20  ปีแล้ว โดยได้มาจากปฏิทินหน่วยงานภาคเอกชนแจกให้ประชาชนในช่วงเทศกาลใกล้ปีใหม่ บางคนได้มาแล้วเมื่อหมดอายุการใช้งานก็ทิ้ง จึงได้เก็บมาสะสมไว้ บางภาพได้ใส่กรอบรูปติดไว้ในที่ทำงานของตนและครอบครัว พร้อมกับคำสอนของท่านติดไว้ที่หน้าที่ทำงาน เพื่อเตือนสติตนเองและครอบครัวปฏิบัติตามคำสอนของพระองค์ท่านในการดำรงชีวิต

นายกิตติพงษ์  พงษ์แก้ว กล่าวว่า “เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ทราบข่าวพระองค์ท่านเสด็จสวรรคตตน และครอบครัว ร้องไห้และเสียใจอย่างมาก ไม่อยากจะคิดและนึกถึงว่าจะต้องมีวันนี้ แต่ก็เกิดขึ้นจนได้ ถือว่าเป็นการสูญเสียยิ่งใหญ่กับตนและครอบครัว และตนเชื่อคนไทยทุกคนอีกด้วย สิ่งที่ผ่านมาในชีวิตของตน ได้สะสมภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ได้มาจากหน่วยงานภาคเอกชนหลายแห่งได้ทำปฏิทินที่มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มอบให้ฟรีกับลูกค้ามานานกว่า 20 ปีแล้ว ถ้าบ้านไหนเขาเห็นว่าปฏิทินหมดคุณค่าก็จะไปเก็บมาสะสมไว้

นอกจากนี้ นายกิตติพงษ์กล่าวว่า ครอบครัวของตนจะยึดคำสอนของพระองค์ท่านทำไวนิลติดไว้ที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นที่ทำงานของตนด้วย เพื่อเตือนใจให้เป็นคนดี โดยยึดถึงคำสอนของพระองค์ เช่น สร้างความดี รักในแผ่นดิน รักเคารพในสถาบันพระมหากษัตริย์และขอให้ประพฤติดี ทำดี จนตนและครอบครัวเจริญก้าวหน้ามาถึงทุกวันนี้ ตนและครอบจึงรักในพ่อหลวง และเทิดทูนพ่อหลวงอย่างมาก เพราะมีความเชื่อว่าที่มีกินอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะพ่อหลวง โดยปฏิบัติตามคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ.