เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหา ด.ต.นิกัน ผ่านไป 6 วัน 6 คืนแล้วยังไร้วี่แวว

เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหา ด.ต.นิกัน ผ่านไป 6 วัน 6 คืนแล้วยังไร้วี่แวว

ความคืบหน้ากรณี ด.ต.นิกัน อัศพิมพ์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.13 อายุ 50 ปี ไปเข้าเวรที่ร้อย ตชด.136 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังจากออกเวรแล้วหายตัวไปในช่วงเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งนางรุ่งอรุณ สุรีย์เลิศ ภรรยา และครอบครัว มีความเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตชด.136 พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมสายน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ระดมกำลังช่วยกันออกติดตามหาจนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.นิกัน จอดทิ้งเอาไว้บริเวณริมแม่น้ำแควน้อย ท้องที่บ้านวังโพธิ์ หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค โดยมีเสื้อกางเกง รวมทั้งรองเท้า ที่เป็นชุด ตชด.ถูกถอดทิ้งเอาไว้ด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากวงจรปิดที่ติดเอาไว้ที่สถานีรถไฟวังโพธิ์ พบ ด.ต.นิกัน ปรากฏอยู่ในภาพ สภาพไม่สวมรองเท้า ใช้เสื้อคลุมหัว และนุ่งกางเกงในเพียงตัวเดียวเดินผ่านกล้องตอนเวลา 03.00 น.ของวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นเวลา 05.00 น. เดินไปตามรางรถไฟมุ่งหน้าไปทางด้านถ้ำชะนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกค้นหามาเป็นเวลา 6 วัน 6 คืน แต่ก็ไม่พบตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มีนาคม เจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.ที่ 136 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เจ้าหน้าที่สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ยังคงร่วมกันค้นหา ด.ต.นิกัน กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าสู่วันที่ 7 ของการค้นหาแล้ว

สำหรับการค้นหานั้นมีทั้งการค้นหาทางน้ำ ทางบก และอากาศ ซึ่งการค้นหาทางน้ำนั้น เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ทีมชลกาญจน์ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้นำเรือท้องแบนออกติดตามหาเริ่มตั้งแต่จุดที่พบเสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ที่ถูกจอดเอาไว้ที่ริมแม่น้ำแควน้อย ส่วนสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติได้นำโดรนบินค้นหาบริเวณเขาถ้ำน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่พบหมวกไบเล่ ตชด.ของ ด.ต.นิกัน สำหรับเขาถ้ำน้ำนั้นอยู่ที่บริเวณด้านหลังของมหาวิทยาลัยมหิดลวิทยาเขตกาญจนบุรี

ส่วนเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.ที่ 136 รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอไทรโยค รวมทั้งญาติ และเพื่อนบ้านของ ด.ต.นิกัน ได้ช่วยกันเดินเท้าปูพรมค้นหาทางภาคพื้นดิน ซึ่งเขาถ้ำน้ำที่ทำการค้นหานั้นเป็นภูเขาสูงชัน มีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มพื้นที่ อีกทั้งเจ้าหน้าที่จะต้องปีนป่ายไปตามโขดหินที่แหลมคมด้วยความระมัดระวัง สำหรับการค้นหาในวันนี้เข้าสู่วันที่ 7 แล้ว แต่ก็ยังไม่พบ ด.ต.นิกัน แต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon