หน้าแรก ในประเทศ ฝรั่งออสซี่หั...

ฝรั่งออสซี่หัวใจไทยตั้งใจเดิน900กม. จากเกาะสมุยมุ่งหน้าพระบรมมหาราชวัง

19.10.16 | 19:37 น.

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พบชาวต่างชาติชื่อนายไมเคิล แฮมมิล (Michael Hammill) อายุ 46 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติออสเตรเลีย สวมชุดกีฬาสีดำ สะพายเป้ถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใต้ภาพเขียนคำว่า “Walk for the King” (เดินเพื่อในหลวง) เดินอยู่ริมถนนสายบ้านใน-ขนอม (401) ในเขตบ้านเขาน้ำซับ ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก โดยมีชาวบ้านเข้าสอบถามและจะรับขึ้นรถยนต์ให้ไปด้วย แต่นายไมเคิลปฏิเสธและต้องการเดินเท้าไป

นายไมเคิลกล่าวว่า ได้มาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย 3 เดือน เมื่อได้ทราบข่าวกษัตริย์ของไทยสวรรคตจึงเข้าใจในความรู้สึกสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้ของคนไทย จึงตั้งใจจะเดินเท้าไปกรุงเทพฯ เพื่อไปลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง โดยตั้งใจจะเดินให้ได้ระยะทางวันละ 50 กิโลเมตรคาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 15 วัน รวมระยะทางประมาณ 900 ก.ม.

” ขอให้กำลังใจแก่ประชาชนชาวไทยในช่วงเหตุการณ์นี้ ให้ทุกคนเข้มแข็งและรักกันไว้ ” นายไมเคิลกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างทางได้มีประชาชนแวะทักทายชมเชยให้กำลังใจพร้อมขอถ่ายรูปร่วมกับนายไมเคิล และมอบของเพื่อใช้สอยระหว่างการเดินทาง แต่นายไมเคิลไม่ขอรับ

201610191925122-20021028190419

Advertisement