วท. จัดสนามม้านางเลิ้ง บริการรองรับ ปชช. ที่เดินทางมาถวายอาลัย

วันที่ 21 ตุลาคม นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จัดเตรียมสนามม้านางเลิ้งเป็นจุดรองรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงรถบริการรับ-ส่งของกระทรวงคมนาคม (คค.) จากสนามม้าฯ ถึงสนามหลวง เริ่มให้บริการ 22ตุลาคม 2559 นี้ เพื่อรองรับประชาชนที่จะหลั่งไหลมาในช่วงวันหยุดยาว และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั่วทุกภูมิภาคที่เดินทางมาไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ

“รัฐบาลจึงได้มอบหมายให้กระทรวงต่าง ๆ จัดเตรียมสถานที่รองรับประชาชนพร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวก โดยในส่วนของ วท. จะรับผิดชอบจัดเตรียมสถานที่ภายในบริเวณ สนามม้าราชตฤณมัย หรือสนามม้านางเลิ้ง โดยภายในพื้นที่จะมีการจัดที่พัก อาหาร-เครื่องดื่ม จุดปฐมพยาบาล สุขา โทรทัศน์เพื่อรับชมข้อมูลข่าวสาร และบริการข้อมูลการเดินทางโดยรอบสนามหลวง ทั้งนี้ จุดรองรับประชาชนที่สนามม้าราชตฤณมัย จะพร้อมเปิดให้บริการได้ในวันที่ 22 ตุลาคม 2559 เพื่อให้ทันรองรับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในช่วงวันที่หยุดยาว 22 – 24 ตุลาคม 2559 นอกจากนี้ ทางกระทรวงคมนาคม (คค.) ยังได้จัดให้มีบริการรถรับ-ส่งจากสนามม้าราชตฤณมัยถึงสนามหลวง ในทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 21.00 น.

นายพิเชฐ กล่าวว่า นอกจากนั้น รัฐบาลยังมอบหมายให้ วท. จัดทำเว็บไซต์ลงนามไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชฯ เพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกในการร่วมไว้อาลัยให้ประชาชนได้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา ในหน้าเว็บไซต์ www.thaigov.go.th ซึ่งมีทั้งหมด 5 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ จีน เกาหลี และญี่ปุ่น ปัจจุบันมีจำนวนผู้ลงนามกว่า 1.7 ล้านคนแล้ว โดยหลังจากลงนามยังสามารถดาวน์โหลดหน้าลงนามที่ปรากฏชื่อตนเอง เพื่อเป็นที่ระลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยในตลอดรัชสมัยของพระองค์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ไม่ดำเนินคดีหนุ่มโชว์ปืน โพสต์ขู่สาดกระสุนใส่คนหมิ่น ก่อนตักเตือนทำไม่เหมาะ
บทความถัดไปปลาบปลื้ม!! พระองค์โสมฯ ทรงทอดไก่ ประทานแก่พสกนิกรที่มาร่วมแสดงความอาลัย