เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากทม. เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ทางสภากทม.จะมีการประชุมสภา เพื่อเลือกตั้งโฆษกสภา ซึ่งจากการทำงานของสมาชิกสภากทม. ได้ทำงานมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้วจึงเห็นว่าควรจะมีการตั้งโฆษกสภากทม. เพื่อให้นำเสนอข่าวสารของสภากทม.เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยคุณสมบัติของบุคคลที่ จะมาทำหน้าที่โฆษก สภา กทม.ในเบื้องต้นจะต้อเป็นบุ คคลที่กว้างขวาง และเป็นบุคคลที่พูดจาน่าฟัง
“คนที่จะมาเป็นโฆษกสภา กทม. หากเป็นคนที่พูดมากไปก็จะไม่ดี หากพูดน้อยไปก็จะดูว่าเป็นคนที่ ไม่มีข้อมูล แต่คาดว่าจะมีการตั้ งโฆษกสภากทม.ไว้ทั้งหมด 3 คน” ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ กล่าว
ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกสภา กทม.ได้มีการการเสนอรายชื่อ บุคคลที่จะคณะโฆษกสภา ได้แก่ 1. นายภาส ภาสสัทธา อดีตรองเลาขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่ งชาติ 2. นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อดีตอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) 3. พล.ท.โชติภณ จันทร์อยู่ อดีตฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคั บบัญชา ช่วยราชการ ททบ.5 และ 4.พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล อดีตผู้บังคับการ กองบังคับการปรามปราบการกระทำผิ ดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) ซึ่งจากเดิมได้มีการเสนอชื่ อของนางวรรณวิไล พรหมลักขโณ อยู่ร่วมในทีมคณะโฆษกด้วย แต่เมื่อนางวรรณวิไล ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกสภากทม. และเข้าดำรงตำแหน่งรองผู้ว่า กทม.ไปแล้ว ขณะจึงเหลือเพียง 4 คนที่ได้รับการเสนอชื่อเท่านั้น

