หนุ่มใหญ่เดินเท้า75กม.จากวังน้อยมุ่งหน้าสักการะพระบรมศพ ถึงหน้าสโมสรตำรวจแล้ว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ตุลาคม ที่บริเวณหน้าสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต นายนิกร พวงแย้ม อายุ 53 ปี ชาว จ.ชัยนาท อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 4 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา อาชีพรับจ้างทั่วไป เดินเท้าจาก อ.วังน้อย ภายใต้ชื่อว่า เดินเพื่อพ่อ เส้นทางวังน้อยสู่สนามหลวง โดยออกเดินจาก อบต.ลำไทร ตั้งแต่เวลา 03.00 น.วันนี้ เพื่อเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง ในฐานะพสกนิกรคนไทยที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

โดยนายนิกรกล่าวว่า ที่เดินเท้าเข้ามาในวันนี้ไม่ได้ทำเพื่ออยากมีชื่อเสียง แต่อยากเดินทางมาสักการะพระบรมศพและหวังเพียงว่าอยากให้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่าประชาชนของพระองค์ท่านมีความจงรักภักดีต่อพระองค์มากเพียงใด ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับลูกและภรรยาว่าอยากจะเดินเท้ามาสักการะพระบรมศพ ครอบครัวบอกว่าอยากให้ทำให้สำเร็จ เพื่อเป็นเกียรติของวงศ์ตระกูล เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ลูกชายคนสุดท้องเพิ่งได้รับราชการตำรวจยศ ส.ต.ต. สังกัด บช.ภ.1 ยังมีโอกาสได้รับใช้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตนในฐานะหัวหน้าครอบครัวจึงอยากเป็นตัวแทนแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

นายนิกรกล่าวต่อว่า การวางแผนในการเดินครั้งนี้ จะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง คิดเป็นระยะทาง 75 กิโลเมตร เส้นทางที่ใช้คือ อ.วังน้อย รังสิต ดอนเมือง ห้าแยกลาดพร้าว อนุสาวรีย์ชัยฯ และสนามหลวง หลังจากถึงสนามหลวงแล้วจะค้างคืน 1 คืน จากนั้นเช้าวันที่ 24 ตุลาคมจึงเข้าสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง แล้วจึงเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon