‘เวิร์คพอยท์’ ให้ ‘นักข่าว’ ขอขมา ‘หลวงปู่แสง’ เพิ่มโทษพักงาน ไม่มีกำหนด

‘เวิร์คพอยท์’ ให้ ‘นักข่าว’ ขอขมา ‘หลวงปู่แสง’ เพิ่มโทษพักงาน จาก 7 วัน เป็นไม่มีกำหนด เจ้าตัวน้อมรับบทลงโทษของต้นสังกัด  

จากกรณีที่มีเสียงวิจารณ์ ผู้สื่อข่าวหญิงรายหนึ่ง อย่างมากในสังคมออนไลน์ ในคลิประหว่างที่ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร กรณีปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิดัง คุกคามทางเพศหญิงรายหนึ่งนั้น จนกระทั่งกองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ได้ออกมาน้อมรับผิดต่อความผิดพลาด พร้อมพิจารณาสั่งพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว 7 วัน และสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมทันที

ล่าสุด เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ได้เผยแพร่บทลงโทษนักข่าว 3 เรื่อง กรณีหลวงปู่แสง ประกอบด้วย

1.ให้ผู้สื่อข่าวเข้ากราบขอขมาหลวงปู่แสง
2.พักงานโดยไม่มีกำหนด
3.ช่วงพักงาน เรียนรู้จรรยาบรรณ และวิชาชีพสื่ออย่างมืออาชีพ

กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ 23 น้อมรับความผิด และขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าวมา ณ ที่นี้

ขณะที่รายการ “สดข่าวเที่ยงจากที่จริง” ออกอากาศผ่านช่องเวิร์คพอยท์ 23 ได้เผยแพร่คลิปขอโทษของนักข่าวรายดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ได้ทราบและเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเห็นภาพของตนที่เกิดขึ้นตามสื่อต่างๆ

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พฤติกรรมของดิฉันน้อมรับว่าไม่เหมาะสมจริงๆ ขอกราบขออภัยไปยังหลวงปู่ ลูกศิษย์ และประชาชนที่เคารพนับถือ ขอน้อมรับทุกคำตักเตือนและน้อมรับบทลงโทษของต้นสังกัดทุกประการ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนอย่างมากที่สุดในชีวิตของผู้สื่อข่าว และต้องขออภัยเพื่อนร่วมอาชีพด้วย นอกจากนี้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทุกท่าน ขอโทษจากใจจริงๆ” นักข่าวสาวกล่าว

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon