แม่แตงโม ปล่อยโฮกลางสภา เชื่อลูกถูกฆาตกรรม บอกสู้เพื่อลูกมาตลอดไม่เคยบอกใคร
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่รัฐสภา นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของดาราสาว แตงโม นิดา ได้แถลงข่าวพร้อมกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร่วมกันแถลงข่าวหลังทนายเดชาถอนตัวในคดีนี้
โดยนางภนิดากล่าวว่า แม่มีความอึดอัดใจในทุกประเด็นในการเสียชีวิตของแตงโม ลูกสาวคนเดียวของแม่ ที่รักสุดหัวใจ หลังเห็นสภาพร่างกายของลูกเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ จนถึงวันนี้ก็ยังคิดถึงลูกทุกวัน ยังทำใจไม่ได้ คงต้องใช้เวลาเป็นปี ถึงเวลาที่แม่ต้องทวงความยุติธรรมให้แตงโม ตามกระบวนการยุติธรรมที่เป็นไปตามความจริงอย่างถึงที่สุด
“เข้าใจว่าน้องโมไม่ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ และคิดว่าเป็นการเสียชีวิตด้วยเหตุฆาตกรรมอำพราง จึงตัดสินใจดำเนินคดีต่อศาลอาญานนทบุรีด้วยตนเอง โดยได้รับความอนุเคราะห์ทางกฎหมายจากพรรคไทยศรีวิไลย์ โดย ส.ส.มงคลกิตติ์และนายอัจฉริยะ รวมทั้งแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์”

นางภนิดากล่าวด้วยว่า แม่เสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกสาวของแม่ ต้องไปเสียเวลากับอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นมาแล้ว 3 เดือนเต็มๆ ตอนนี้แม่ก็จะสู้ ลุกขึ้นมาสู้ด้วยความถูกต้อง ด้วยกฎหมาย จริงๆ ที่ผ่านมาก็สู้เพื่อลูกแต่ไม่ได้บอกใคร แม่มีหลักฐานเยอะแยะ แม่เก็บหลักฐานเอง มีคนบอกว่าแม่ไม่เห็นทำอะไรเลย แม่อยากจะบอกว่า แม่ต้องออกมาประกาศด้วยเหรอว่าช่วยลูกด้วยวิธีอะไร จากวันนั้นจนถึงวันนี้น้ำหนักแม่ลดลง 7 กิโลกรัม เพราะไม่ได้หลับได้นอน แม่รับสายสื่อมวลชนตั้งแต่ 9 โมงเช้ายัน 4 โมงเย็น
“อยากหาความจริงให้ลูก โดนฆาตกรรมด้วยวิธีใดและใครทำ ถ้าสื่อช่วยหาหลักฐานให้แม่ด้วยก็จะดีมาก เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ จะไปทำอย่างไรก็ได้แล้วมาเบิกค่าใช้จ่ายที่แม่ อยากให้คดีของแตงโมเกิดความยุติธรรมและเกิดความถูกต้อง เป็นบรรทัดฐานในคดีอื่นๆ ต่อไปในอนาคต ไม่โดนหมกเม็ดแบบนี้ 3 เดือนที่ผ่านมา น้องโมไปโดนหมกเม็ดที่ไหนเยอะแยะไปหมด แต่ความจริงแล้วข้อเท็จจริงก็ยังไม่ถูกเปิดเผย”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการการแถลงข่าว นางภนิดาถึงกับสะอื้นเป็นระยะ


