หน้าแรก ในประเทศ งามตา! ราชภัฏ...

งามตา! ราชภัฏลำปางตั้งแถวรูปหัวใจ จุดเทียนถวายความอาลัย ถ่ายภาพมุมสูงจากโดรน

28.10.16 | 12:00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดย รศ.ดร.สมเกียรติ สายธนู อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จำนวนกว่า 8,000 คน ร่วมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร 15 วัน และพิธีสวดอภิธรรม และสวดมนต์อธิฐานจิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อคืนของวันที่ 27 ตุลาคม 2559 ที่สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง

ซึ่งหลังจากประกอบพิธีเสร็จ รศ.ดร.สมเกียรติ สายธนู อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้นำผู้ร่วมพิธีกราบถวายบังคมต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และอ่านคำถวายความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ก่อนที่จะมีตัวแทนอาจารย์ และนักศึกษาจากสาขาวิชาภาษาไทยขับเสภาถวายความอาลัย เมื่อเสร็จสิ้นพิธีแล้ว นักศึกษากว่า 8,000 คน ที่อยู่ในสนามทั้งหมดได้พร้อมใจกันตั้งแถว และแปรขบวนให้เป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ และมีเลข ๙ ไทยอยู่ภายใน โดยบริเวณใต้หัวใจนั้น ก็มีอักษรย่อ มร.ลป. ของมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง

201610281146122-20110510201751

เมื่อมีการตั้งแถวเสร็จสิ้นแล้ว ภายในสนามก็มีการดับไฟ จากนั้นผู้ที่อยู่ในนามทุกคน ก็ได้จุดจุดเทียนขึ้น และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยภาพที่เห็นจากมุมสูงถือว่ามีความสวยงามอย่างมาก จากแสงเทียนที่ผู้คนในสนามทำการจุดขึ้น นับเป็นภาพบรรยากาศแห่งการรวมพลังที่สวยงามยิ่งนัก จากคณาจารย์ และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง เพื่อน้อมถวายความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

201610281146123-20110510201751

Advertisement