เมื่อเวลา 23.30 น. วานนี้ (28 ตุลาคม) ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถยนต์แท็กซี่ชนคนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 36 ถนนแจ้งวัฒนะ หมู่ 5 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะ 3 แยก ซึ่งอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 36 พบรถยนต์แท็กซี่โตโยต้า สีเขียว-เหลือง จอดอยู่โดยมีนายชรินทร์ นันทราช อายุ 68 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณใต้ท้องรถพบร่างของชายเสียชีวิต ทราบชื่อคือนายบุดดี พรมสำลี อายุ 37 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของบริษัทห้างแว่นตาท็อปเจริญ สำนักงานใหญ่ ทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นพักอาศัยอยู่บริเวณท้ายซอยและพักห้องเช่าเดียวกันกับผู้ขับขี่รถยนต์แท็กซี่อีกด้วย ก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นผู้เสียชีวิตได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอยู่บริเวณห้องพักท้ายซอย
นายชรินทร์เปิดเผยว่า ขณะที่ขับรถเข้ามาในซอยเพื่อกลับห้องพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางแยกจึงได้เลี้ยวซ้าย แต่กับมีความรู้สึกว่ารถนั้นได้ทับอะไรบางอย่าง ด้วยความสงสัยจึงจอดรถเพื่อลงมาดูและพบว่าใต้ท้องรถนั้นเป็นคนซึ่งนอนหมดสติอยู่ ด้วยความตกใจจึงพยายามหาคนใกล้เคียงช่วยเหลือพร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยยืนยันว่าขณะที่เลี้ยวรถนั้นไม่พบเห็นคนเดินแต่อย่างใด
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ผู้ตายนั้นมีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของบริษัทห้างแว่นตาท็อปเจริญ สำนักงานใหญ่ แต่ได้ถูกทางบริษัทเลิกจ้างโดยวันนี้ทำงานเป็นวันสุดท้าย โดยก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นนายบุดดีได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนใกล้ห้องพักท้ายซอยที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมีการออกไปดื่มต่อที่อื่น และสันนิษฐานว่านายบุดดีน่าจะพยายามเดินกลับห้องพัก แต่ด้วยมีอาการมึนเมาสุราจึงทำให้ล้มฟุบหมดสติอยู่กลางถนน เป็นจังหวะเดียวกับที่นายชรินทร์ได้กำลังขับรถแท็กซี่กลับเข้าห้องพักมาพอดีจึงเป็นเหตุให้ทับร่างของนายบุดดีจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะต้องสอบสวนผู้ขับขี่รถแท็กซี่อีกครั้ง ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

