กทม.จัดหนักเอาใจคู่รัก สารพัด อีเว็นท์ให้เลือก “ตีตรา” วาเลนไทน์

น.ส.นภาภรณ์ สวัสดิมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานปกครองและทะเบียน กรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี คู่รักนิยมมาจดทะเบียนสมรส ที่สำนักงานเขต แต่เนื่องจากปี 2559 นี้ตรงกับวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ สำนักงานเขตจึงได้เปิดให้บริการจดทะเบียนสมรสเป็นกรณีพิเศษ โดยมีสำนักงานเขต จำนวน 38 เขต เปิดให้บริการจดทะเบียนสมรส ระหว่างเวลา 08.00-16.00 น. ในจำนวนนี้มี 5 สำนักงานเขตที่เปิดให้บริการนอกสถานที่ ประกอบด้วย เขตบางกะปิให้บริการบริเวณสนามกีฬาแฟลตการเคหะแห่งชาติ หลังที่ 22 แขวงคลองจั่น เขตบางรักให้บริการที่อาคารไปรษณีย์กลาง ถ.เจริญกรุง เขตวัฒนาให้บริการที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ถ.สุขุมวิท เขตสะพานสูงให้บริการที่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ ทาวน์ (รามคำแหง) ถ.รามคำแหง และเขตบางเขนให้บริการบริเวณโครงการเวนิส ดิไอริส ถ.วัชรพล และอีก 33 สำนักงานเขต ให้บริการจดทะเบียนสมรส ณ สำนักงานเขต ประกอบด้วย เขตคลองสามวา คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางขุนเทียน บางคอแหลม บางซื่อ บางนา บางบอน บางพลัด บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบฯ พญาไท พระนคร พระโขนง มีนบุรี ยานนาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะ สายไหม สวนหลวง ภาษีเจริญ หนองจอก หลักสี่ และเขตห้วยขวาง ในส่วนของ 12 สำนักงานเขตที่ไม่ได้เปิดให้บริการจดทะเบียนสมรสในวันดังกล่าว ได้แก่ เขตคลองเตย คลองสาน ดินแดง ทุ่งครุ ธนบุรี บางแค ลาดกระบัง ลาดพร้าว วังทองหลาง สาทร สัมพันธวงศ์ และเขตหนองแขม

น.ส.นภาภรณ์ กล่าวว่า เพื่อมอบความสุขให้กับคู่รักที่จะเดินทางมาจดในวันวาเลนไทน์ หลายเขตได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันดังกล่าวด้วย อาทิ เขตดุสิต จัดกิจกรรม “ดุสิตลิขิตรัก” ชวนคู่รักทุกคู่มาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ พร้อมรับของที่ระลึกมากมาย เขตหนองจอก ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เขตคันนายาว จัดกิจกรรม “รักนิรันดร์ที่คันนายาว” มีกิจกรรมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกของคู่รักกับซุ้มดอกไม้ พร้อมมอบกรอบใส่ทะเบียนสมรสหุ้มด้วยผ้าไหม บัตรเที่ยวสวนสยามแก่คู่สมรส รวมทั้งรับบริการตรวจแนะนำด้านการวางแผนครอบครัวจาก ร.พ.สินแพทย์ เขตบางคอแหลม จัดกิจกรรม “รักไม่จางที่บางคอแหลม” คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสจะได้รับของที่ระลึกมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์เครื่องครัว สิ่งของเครื่องใช้ ในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์กีฬาห่วงรักห่วงสุขภาพ หรือฮูลาฮูป เครื่องมือออมรักออมเงิน (กระปุกออมสิน) เป็นต้น

เขตพญาไท จัดกิจกรรม “รักยิ่งใหญ่ที่สำนักงานเขตพญาไท” เขตราษฎร์บูรณะ ได้จัดเตรียมของที่ระลึกมอบให้คู่สมรสทุกคู่ เขตสะพานสูง จัดกิจกรรม “สะพานสูงรักนิรันดร์”เพื่อมอบความสุขเติมความหวานให้กับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ พร้อมรับของที่ระลึก ลุ้นรับทองคำและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เขตวัฒนา จัดพิธีจดทะเบียนสมรสนอกสำนักทะเบียน ในแนวคิด “การเดินทางของความรัก” ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ถนนสุขุมวิท โดยเตรียมของรางวัลและของที่ระลึกแก่คู่สมรสทุกคู่ และทุกคู่มีสิทธิลุ้นรางวัลใหญ่ ได้แก่ บัตรพักห้องสวีทโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ สุขุมวิท จำนวน 1 คืนพร้อมอาหารเช้า นอกจากนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและตรวจสอบเอกสารต่างๆ สำหรับคู่รักและประชาชนอีกด้วย เขตสวนหลวง จัดกิจกรรมมอบความสุขเติมความหวานให้กับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสภายใต้ชื่องาน “ผูกพันสองใจ บันทึกไว้ ณ สวนหลวง” พร้อมรับของที่ระลึก การบริการตรวจสุขภาพและถ่ายภาพ ณ ซุ้มแห่งความรัก

เขตดอนเมือง จัดโครงการสมรส สมรัก วันวาเลนไทน์@เขตดอนเมือง โดยมอบของที่ระลึก พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน อ.โพธิ์ทะเล จ.พิจิตร และหลวงพ่อแคล้ว วัดดอนเมือง เพื่อมอบเป็นของขวัญแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนสมรส เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ รวมทั้งได้จัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรส การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและให้ความรู้เรื่องข้อระเบียบ กฎหมายตาม พ.ร.บ.ทะเบียนครอบครัว พ.ศ. 2542 เขตป้อมปราบฯ จัดกิจกรรม “ร้อยดวงใจ ผูกรักไว้ ที่ป้อมปราบ ตราบนิรันดร์” เพื่อส่งเสริมความรัก ความอบอุ่น และความมั่นคงในครอบครัว พร้อมมอบของรางวัล อาทิ บัตรกำนัลห้องพักพร้อมอาหารฟรีจากโรงแรมหรู เครื่องใช้ไฟฟ้า ชุดของขวัญแทนความรักอันแสนหวาน ช็อกโกแลตจากร้านดัง พร้อมรับบริการตรวจสุขภาพร่างกายฟรี เขตบางพลัด จัดงาน “BIKE FOR LOVE” ปั่นมาพบรักที่บางพลัด พร้อมลุ้นรับของขวัญของรางวัลมากมาย อาทิ บัตรกำนัลล่องเรือสำราญรับประทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ จากโรงแรมริเวอร์ไซด์ บัตรกำนัลจากห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง บัตรชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ห้องพักโรงแรมเอส ดี อเวนิว จักรยาน และของขวัญของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษาวางแผนครอบครัว บริการให้คำปรึกษาทางการเงิน และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกโดยมีบริการแต่งหน้า-ทำผม บริการให้ยืมชุดไทย บริเวณซุ้มรูปหัวใจสีชมพู ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างงดงาม

เขตหลักสี่ จัดงาน “สัญญารักที่หลักสี่” โดยคู่รักที่จดทะเบียนสมรสในงานจะได้รับของขวัญของที่ระลึกมากมาย และสำคัญที่สุด คือ คู่รักที่จดทะเบียนสมรสในงาน “สัญญารักที่หลักสี่” เปรียบเสมือนมี 4 เสาหลักที่เป็นสิริมงคลยึดเหนี่ยวความรักของครอบครัวให้มั่นคง เจริญรุ่งเรือง ได้แก่ หลักหนึ่ง คือ “อดทน” หลักสอง คือ “รู้หน้าที่” หลักสาม คือ “คุณธรรมสร้างความดี” และ หลักสี่ คือ “ครอบครัวท่านหมั่นดูแล” เขตตลิ่งชัน จัดงาน ”ตลิ่งชัน รักคงมั่น นิรันดร” แจกของชำร่วยที่ระลึกจากนายทะเบียน พร้อมถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจจากซุ้มที่จัดไว้อย่างสวยงาม และบริการส่งรูปให้ตามที่อยู่ทางไปรษณีย์ฟรี

เขตพระโขนง จัดโครงการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลน์ไทน์ ภายใต้กิจกรรม “จดสมรสที่พระโขนง รักมั่นคงนิรันดร์” โดยร่วมกับศูนย์การค้าเดอะฟิล จัดกิจกรรม “The Phyll in love” ระหว่างวันที่ 12–14 ก.พ. 59 ณ ศูนย์การค้าเดอะฟิล สุขุมวิท 54 ซึ่งมีกิจกรรมสุดพิเศษและของกำนัลแก่คู่รักมากมาย อาทิ ลุ้นรับแหวนทองคำคู่รัก The Phyll แพคแกจท่องเที่ยวฮันนีมูน แพคเกจถ่ายรูป Pre Wedding บัตรกำนัลรับประทานอาหารฟรี ณ ร้านอาหารชื่อดัง และบริการตรวจสุขภาพ เป็นต้น เขตปทุมวัน จัดโครงการการจดทะเบียนสมรส พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่คู่บ่าว-สาว เขตบางซื่อ เขตฯ ร่วมกับผู้สนับสนุน บ.เอสซีจี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาจตุจักร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลบางโพ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ไปรษณีย์ศูนย์จ่ายบางซื่อ ร่วมฉลองวันพิเศษสำหรับทุกคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส ณ เขตบางซื่อ ด้วยรางวัลพิเศษมากมาย อาทิ บัตรกำนัลดูแลผิวหน้า บริการตรวจสุขภาพ เป็นต้น

เขตบางกอกใหญ่ ให้บริการจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก พร้อมมอบเหรียญที่ระลึกครบ 100 ปี บางกอกใหญ่ แก่คู่สมรส เขตบางนา ให้บริการจดทะเบียนสมรส พร้อมมอบของที่ระลึก และจัดซุ้มถ่ายภาพ เขตพระนคร จัดกิจกรรม “รักเรามั่นคง…ที่พระนคร” มอบของที่ระลึก และวัตถุมงคลจากวัดบวรนิเวศ พร้อมถ่ายภาพคู่เก็บไว้เป็นที่ระลึกที่ซุ้มประดับ และลุ้นรับ Gift Voucher พักฟรี 1 คืน จาก Riva Surya BangkokHotel ถนนพระอาทิตย์ จำนวน 2 รางวัล และบัตรกำนัลจากห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง เป็นเงิน 2,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

สำหรับคู่รักที่จะมาจดทะเบียนสมรสขอให้นำหลักฐานมาแสดงในวันจดทะเบียนสมรส ดังนี้ บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน และเอกสารอื่นๆ (ถ้ามี) เช่น หลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุล ใบสำคัญการหย่า สำหรับผู้ที่อายุ 17 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์ บิดาและมารดาต้องมาให้ความยินยอมด้วยตนเอง หรือทำหนังสือให้ความยินยอมต่อหน้านายทะเบียน
//

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ท็อป พิพัฒน์’ เล็งทุ่มงบ 20 ล้านสร้างโรงแรมหรูใจกลางเมือง เผยยังไม่พร้อมมีทายาท (คลิป)
บทความถัดไป‘เรืองไกร’ถาม สรุป’ปู’ผิดจากอะไร ไม่เคยเห็นสตง.ปิดบัญชีข้าว-ป.ป.ช.ยก5แสนล้านมาจากไหน