หนุ่มกำแพงเพชร ออกจากบ้านตี3 นั่งรถรับส่งก.มหาดไทย เข้าสักการะพระบรมศพ

นายหัสนัย ขันโพธิ์ ชาวบ้าน จ.กำแพงเพชร

เมื่อวันที่29 ตุลาคม ที่ท้องสนามหลวง บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นวันแรก มีประชาชนมาจาก จ.กำแพงเพชร กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กระบี่ และจังหวัดอื่นๆ โดยกระทรวงมหาดไทย ประสานผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด จัดรถรับส่งให้ จังหวัดละ 750 คน

ตจว.1

นางแต๋ว ป้อมสุวรรณ ชาวบ้านที่เดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามากราบสักการะพระองค์ท่าน หลังจากนี้จะน้อมนำพระราชดำรัสไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และจะทำความดี โดยการปลูกต้นไม้ ช่วยเหลือเพื่อนบ้าน เวลารู้สึกเหนื่อยจะมองไปที่พระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านก็หายเหนื่อยแล้ว ดีใจมากจริงๆ ที่ได้มาวันนี้ ทางญาติเป็นห่วงเพราะอายุมากแล้วเดินไม่ค่อยไหว แต่ตนอยากมา ลูกหลานจึงให้มา และขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ตจว.2

ด้านนายหัสนัย ขันโพธิ์ ชาวบ้าน จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า เมื่อรู้ว่าจะเปิดให้ประชาชนแต่ละจังหวัดเดินทางเข้ามากราบสักการะพระองค์ท่าน จึงรีบมาลงทะเบียนเพื่อมาในครั้งนี้ วันนี้ออกจากบ้านเวลา03.00น.และออกจากจ.กาญจนบุรี เวลา 05.00 น.มาถึงกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 08.30น. ความรู้สึกส่วนตัวดีใจมากๆ ที่มีรถรับส่งประชาชนที่อยู่ห่างไกลให้ได้เข้ามาใกล้ๆกับพระองค์ท่าน เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มาอยู่ใกล้ๆ “พ่อหลวง” ขนาดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon