อึ้ง! ลูกสาววัย16ไม่ชอบแม่เลี้ยง ให้แฟนปลอมเฟส โพสต์หมิ่นสถาบันฯแกล้ง หวังให้ถูกจับ

แฟ้มภาพประกอบ

จับแฟนหนุ่มปลอมเฟซบุ๊กแม่เลี้ยงลูกสาวช่างสักเกาะพะงันโพสต์หมิ่นเบื้องสูง เหตุแฟนสาวไม่ถูกกับแม่เลี้ยง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ตุลาคม พ.ต.ท.สุรกิตติ์ คล้ายอุดม รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เชิญนายแจ๊ค นามสมมุติ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.1 สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี มาสอบสวนเนื่องจากสืบสวนทราบว่าเป็นผู้ปลอมใช้เฟซบุ๊ก น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ภรรยานายธามภูรินทร์ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านรับสักแห่งหนึ่งแถบบ้านหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ไปโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง หลังจากมีผู้แจ้งความพบข้อความในเฟซบุ๊กของ น.ส.เอ และเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2559 ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ได้คุมตัว น.ส.เอและนายธามภูรินทร์ มาสอบสวน แต่ปฏิเสธว่าเฟซบุ๊กถูกปลอมเพื่อกลั่นแกล้ง โดยสงสัย น.ส.บี นามสมมุติ อายุ 16 ปี บุตรสาวนายธามภูรินทร์ ที่เป็นลูกเลี้ยงจากภรรยาเก่า

ต่อมา ตำรวจได้เชิญ น.ส.บีมาสอบปากคำ โดยยอมรับสารภาพว่ามีปัญหากับ น.ส.เอ ภรรยาใหม่ของบิดาจริง เนื่องจากไม่พอใจที่มาแย่งบิดาไปจากแม่ จึงขอให้นายแจ๊คแฟนหนุ่มเปิดเฟซบุ๊กของแม่เลี้ยง โดยตนได้ทำหน้าที่นำภาพจากเฟซบุ๊กของแม่เลี้ยงส่งให้แฟนหนุ่มโพสต์ข้อความดังกล่าว เพื่อให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นการกระทำของ น.ส.เอ

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ในชั้นต้นแจ้งข้อกล่าวหานายแจ๊คในความผิดมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการ ส่วน น.ส.บีซึ่งเป็นต้นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายร่วมกระทำผิดต้องดำเนินคดีอย่างไร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image