อุกอาจ! คนร้ายใช้เอ็ม16ประกบยิง”ญา ท่าหลา” พร้อมสาวคนสนิท ดับคาฟอร์จูนเนอร์

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 30 ตุลาคม ร.ต.ท.จเร พูลแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ไล่ยิงถล่มกันมีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ บนถนนสายอู่ตะเภา-ดอนตะโก หมู่ 2 ต.ดอนตะโก รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช,พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ ผกก.สภ.ท่าศาลา แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และจนท.หน่วยกู้ภัยท่าศาลา รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันสืบสวนสอบสวนและชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ บริเวณคูน้ำริมถนนพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน กม-3042 นครศรีธรรมราช เสียหลักพุ่งตกลงไปในคูน้ำริมถนน หน้าบ้านเลขที่ 51/5 หมู่ 2 ต.ดอนตะโก สภาพรถฝากระโปรงรถด้านหน้ายุบ ประตูด้านคนขับและประตูด้านข้างคนขับยุบ และที่ขอบประตูด้านข้างคนขับพบร่อยรูกระสุนปืน เอ็ม16 เจาะประตูรถพรุนจำนวน 5 รู กระจกด้านหน้ารถมีรอยรูกระสุน 2 รู จนแตกร้าวทั้งบาน ภายในรถด้านหน้า พบศพผู้ตาย จำนวน 2 ศพ บริเวณที่นั่งคนขับพบศพนายปัญญา แก้วจำรัส อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 3 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 เข้าศีรษะเละและหัวไหล่ด้านขวาพรุนจำนวนหลายแผล และยังพบอาวุธปืน 9 มม.พร้อมกระสุนเต็มแม็กของนายปัญญาเหน็บที่เอวจำนวน 1 กระบอก บริเวณที่นั่งข้างคนขับพบศพ น.ส.สมทรง เทพทอง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพ นั่งฟุบคว่ำหน้าอยู่บนร่างนายบัญญา ศีรษะคว่ำหน้าทับอยู่บนเกียร์ของรถ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16เข้าศีรษะและลำตัวหลายแผลเช่นกัน บนถนนห่างไปประมาณ 100 เมตร จนท.พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 5 ปลอก ตกอยู่บนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายปัญญาเป็นบุคคลผู้กว้างขวางชื่อดังคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าศาลา เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ”ญา ท่าหลา” มักทำตัวเป็นคนสนิทของนักการเมืองท้องถิ่นคนดังหลายคนในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ปัจจุบัน มีอาชีพเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างถนนสายต่างๆใน อ.ท่าศาลา, เจ้าของเต้นท์รถยนต์และ รถ จยย.มือสองใน อ.ท่าศาลา และยังมีอาชีพปล่อยเงินกู้รายใหญ่ในพื้นที่และรับจำนำรถอีกด้วย เป็นที่รู้จักกันดีของชาว อ.ท่าศาลา ส่วนเพื่อนสาวคนสนิท น.ส.สมทรง มีอาชีพเป็นเจ้าของร้านเสริมสวย”สมทรงเสริมสวย”ในตัวอำเภอท่าศาลา มีรูปร่างและหน้าตาสวย และยังเป็นพี่สาวของนายก อบต.คนหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าศาลา

ก่อนเกิดเหตุนายปัญญาได้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ออกจากบ้านพักใน ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี เพื่อมามุ่งหน้าไปยัง อ.ท่าศาลา โดยมี น.ส.สมทรง เพื่อนสาวคนสนิทนั่งอยู่เบาะด้านข้างคนขับ ไปตามถนนสายดังกล่าว เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณชุมแสง ได้มีคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 3 คน ขับรถยนต์กระบะไม่ทราบสีและยี่ห้อและทะเบียนขับไล่ประกบตามหลังมาอย่างกระชั้นชิด จากนั้นคนร้ายที่นั่งด้านข้างคนขับได้ใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ออกมากระหน่ำไล่ยิงถล่มใส่รถของนายปัญญา ไม่ยั้งจำนวนนับสิบนัด กระสุนเจาะกระจกและประตูด้านข้างคนขับจนกระจกแตก ทำให้กระสุนเจาะศีรษะและร่างนายปัญญา และ น.ส.สมทรง จนเสียชีวิตคาที ทำให้รถยนต์เสียหลักชนต้นไม้ริมถนนและตกลงไปในคูน้ำริมถนน

พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางตำรวจยังสอบสวนไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริงว่าจากสาเหตุเรื่องอะไร เพราะทราบว่านายปัญญา มีคู่อริทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่หลายคน จึงยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริงว่ามาจากคู่อริคนไหนกันแน่ โดยเบื้องต้นทางตำรวจได้ตั้งประเด็นการสังหารสันนิษฐานสาเหตุไว้หลายประเด็น คือ เรื่องขัดผลประโยชน์ในธุรกิจที่ผู้ตายทำอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานรับเหมาตาม อบต.ต่างๆในพื้นที่ อ.ท่าศาลา, เรื่องขัดแย้งในธุรกิจปล่อยเงินกู้ ธุรกิจเต้นท์รถมือสองและธุรกิจรับจำนำรถที่อาจจะไปมีความขัดแย้งกับคู่อริบางคนก็ได้จึงถูกไล่ยิงถล่ม2ศพดังกล่าว หรือประเด็นเรื่องชู้สาว เพราะในระยะหลังๆนายปัญญาได้หันมาคบหากับ น.ส.สมทรง อาจจะมีความขัดแย้งกันเรื่องชู้สาวกับคู่อริบางคนจนถึงขั้นไล่ฆ่าก็ได้ และเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวบางเรื่องก็ได้ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งออกทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อเร่งคลี่คลายคดีหาสาเหตุการตายที่แท้จริงและเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกม.โดยได้สั่งตำรวจชุดสืบสวนเร่งออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายรายนี้ต่อไป และในเวลา 16.00 น.วันนี้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมคณะจะเดินทางมาตรวจสถานที่เกิด ม.2 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา
23446

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon