บ่ายยอดทะลักเกิน 3 หมื่น ปิดรับคิวถวายสักการะพระบรมศพ

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมหาราชวัง(กอร.รส.) ได้หยุดให้ประชาชนเข้าคิวถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดย กอร.รส ได้ เเจ้งประชาชนที่ประสงค์จะเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ให้เดินทางมาใหม่ในวันที่ 31 ตุลาคม

เจ้าหน้าที่ กอร.รส.คนหนึ่งเปิดเผยว่า ในขณะนี้ต้องทำการปิดรับการเข้าคิวในการถวายสักการะพระบรมศพเนื่องจากมียอดประชาชนที่เข้าคิวเเล้วกว่า 3หมื่นคน ซึ่งมีจำนวนมากกว่ายอดประชาชนที่ได้เข้าไปสักการะพระบรมศพเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากเราไม่ปิดรับในตอนนี้เเละประชาชนมาต่อเเถวเพื่อสักการะจำนวนมาก เเละสุดท้ายเข้าไม่ได้ก็จะมีผลกระทบต่อความรู้สึ กแต่หากมีการประกาศปิดรับคนต่อเเถวเข้าคิวต่อคนที่หวังจะมาเข้าคิวสักการะพระบรมศพก็จะผิดหวังอีกเช่นกันการปิดรับคิวในขณะนี้จึงเป็นเเค่ชั่วคราวยังไม่ถือว่าเป็นการปิดรับคิวถาวรในวันนี้ ต้องรอประเมินสถานการณ์เป็นชั่วโมงไป

เเต่อยากฝากประชาสัมพันธ์ว่าประชาชนควรเเต่งตัวให้ถูกตามระเบียบของสำนักพระราชวังเพื่่อเป็นการประหยัดเวลาไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเเต่งกาย ประชาชนคนอื่นจะได้เข้าสักการะพระบรมศพได้มากขึ้น เเละในวันธรรมดาประชาชนจะเดินทางมาน้อยกว่าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

“ทาง กอร.รส.ได้รับการประสานมาจากทางสำนักพระราชวังถึงยอดประชาชน เเละได้ประเมินสถานการก่อนหยุดรับคิวประมาณเที่ยงเศษๆ” เจ้าหน้าที่กอร.รส กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image