ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าพื้นที่ ดับนาน 1 ชม. ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ววอด 40 หลัง

ไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าพื้นที่ ดับนาน 1 ชม. ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว 

เมื่อเวลา 13.12 น. วันที่ 21 มิถุนายน จส.100 รายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบ่อนไก่กำลังไปที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นปลูกติดกันหลายหลัง เพลิงกำลังลุกไหม้เป็นวงกว้าง ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการใช้น้ำดับเพลิง

เวลา 13:31 เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เพลิงอยู่ระหว่างการลุกลาม ขณะนี้ไหม้ไปแล้วประมาณ 5-6 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งใช้น้ำ

ต่อมาเวลา 13.55 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบ่อนไก่ได้วางหัวฉีดเพิ่มจำนวน 3 หัวทางทิศใต้เพื่มล้อมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

เวลา 14.21 น. เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระรามที่ 4 ขณะนี้ที่เกิดเหตุสามารถควบคุมเพลิงได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ กลุ่มควันยังคงพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เบื้องต้นจุดเกิดเหตุเป็นชุมชนเก่า ปลูกสร้างด้วยไม้ มีทั้งห้องเช่า 1 ชั้น และ 2 ชั้น สภาพไม่เก่า และเสื้อผ้า รวมถึงเครื่องนอนต่าง ๆ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรง ทำให้เพลิงขยายวงกว้างออกไป

นายวีรชัย รื่นผกา ประธานชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เบื้องต้นมีบ้านเช่าได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ไปแล้ว 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบประมาณ 500-600 คน ต้นเพลิงเกิดจากบ้านยายพร ซึ่งเป็นจุดไข่แดงของต้นเพลิง เจ้าหน้าที่กำลังตามตัวมาสอบสวน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นอีก

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image