‘ทันตาภิบาล’ เคลียร์ใจ ‘ทันตแพทย์’ ยุติปมดรามาในโลกออนไลน์

กรณีเครือข่ายทันตาภิบาล 77 จังหวัด ไม่พอใจทันตแพทย์รายหนึ่งที่แสดงความเห็นในโลกออนไลน์ระบุว่า ความผิดพลาดในการให้บริการผู้ป่วยเกิดจากการทำงานของทันตาภิบาล และเรียกร้องให้ทันตแพทยสภาดำเนินการกับทันตแพทย์รายดังกล่าวนั้น

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ทพ.ธงชัย วชิโรจน์ไพศาล อุปนายกทันตแพทยสภา เปิดเผยว่า ล่าสุดทันตแพทยสภาได้เชิญทันตแพทย์ที่เป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวมาทำความเข้าใจกัน ซึ่งทันตแพทย์คนดังกล่าวได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และทั้ง 2 ฝ่าย สามารถปรับความเข้าใจกันได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันตแพทย์เจ้าของโพสต์ ได้เขียนขอโทษทันตาภิบาล ระบุว่า “ดิฉันขอใช้โอกาสนี้ในการแสดงความรู้สึกเสียใจและขออภัยที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดเกียวกับการทำงานของทันตาภิบาล เพื่อยุติความไม่สบายใจของผู้ที่ได้รับผลกระทบ ดิฉันได้ลบข้อความดังกล่าวออก และปิด web page แล้ว เพื่อมิให้มีการนำเสนอเรื่องนี้อีกต่อไป ทั้งนี้ดิฉันไม่ได้มีเจตนาที่จะเหมารวมว่าทันตาภิบาลทั้งหมดทำงานไม่ได้คุณภาพ ขอยืนยันอย่างที่สุดว่าดิฉันคิดว่าทันตาภิบาลเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอาชีพใดๆ โดยทันตาภิบาลเป็นบุคคลที่มีความสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปากไปไม่น้อยกว่าทันตแพทย์แต่อย่างใด ดิฉันถือว่าเรื่องนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญของดิฉันที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะช่วยกันทำให้ประชาชนให้ได้รับบริการทันตกรรมที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานและความปลอดภัย” โพสต์ดังกล่าวระบุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image