ราชสีมาฯ หลากอารมณ์ จัดมาร์ชชิ่งแบนด์-หิน เหล็ก ไฟ ปิดท้ายวาไรตี้ ‘ชัชชาติ-แสนดี’ อดใจไม่ไหว ร่วมแจม

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เขตบางกะปิ ทางกรุงเทพมหานครได้จัดงานประชันวงดุริยางค์กระชับมิตร กรุงเทพฯ-นครราชสีมา โดยวงดุริยางค์จาก 4 โรงเรียนที่เข้าร่วม ได้แก่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม (กทม.), โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต (กทม.), โรงเรียนสุรนารีวิทยา (โคราช) และโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย (โคราช)

บรรยากาศเมื่อเวลา 16.36 น. ปิดท้ายการประชันด้วยวงจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จ.นครราชสีมา ซึ่งทำการแสดงแบบมาร์ชชิ่งแบนด์ โดยมีคัลเลอร์การ์ดที่สร้างสีสันให้กับการแสดงด้วย โดยเพลงแรกคือเพลงมาร์ชราชสีมาวิทยาลัย ต่อด้วยเพลงศรัทธา ของวงหิน เหล็ก ไฟ ซึ่งผู้ชมได้ร่วมร้องและเปิดแฟลชโบกตามจังหวะเพลง

โชว์ของคัลเลอร์การ์ดจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก

เวลา 16.46 น. ครูผู้ฝึกสอนวงราชสีมาวิทยาลัยได้ร่วมร้องเพลงมาร์ชราชสีมา ซึ่งเป็นเพลงประจำจังหวัดนครราชสีมา

Advertisement

ต่อมาเวลา 16.48 น. วงโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้ทำการแสดงปิดท้ายด้วยโชว์ ‘ราชสีมาวาไรตี้’ โดยเล่นเมดเลย์เพลงลูกทุ่ง อาทิ เพลงเข้าเวรรอ ของศรเพชร ศรสุพรรณ, 30 ยังแจ๋ว ของยอดรัก สลักใจ และชวนน้องแต่งงาน ของก๊อท จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ซึ่งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายแสนปิติ หรือแสนดี บุตรชาย ได้ลงไปร่วมแจมในสนาม ในเพลง ‘ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ’ ของวงสามโทน

ครูผู้ฝึกสอนจากโรงเรียนราชสีมากล่าวว่า รู้สึกว่าเป็นเกียรติอย่างมาก เด็กๆ ตื่นเต้น คุณครูก็ตื่นเต้น ดีใจที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ ชาวโคราชถ้ามาได้ทั้งจังหวัดคงมาแล้ว

ดร.นิพัทธ์ กาญจนะหุต หัวหน้าภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า มีความสุขท่วมล้น “ไชโย ไชโย ไชโย“ ขอบคุณโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยที่ได้ทำโชว์มาปิดงานของเรา ทั้ง 4 โรงเรียนเหมือนเตรียมตัวมาจัดโชว์ตั้งแต่แรก และมาปิดท้ายงานนี้ และขอชื่นชมว่าด้วยเวลาแค่ไม่ถึง 1 เดือน หรือ 1-2 สัปดาห์ แปรขบวนได้ขนาดนี้ก็ขอชื่นชมทีมงานของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย

จากนั้นไมโครโฟนเกิดมีปัญหา ทำให้ ผศ.เผ่าพันธ์ อำนาจธรรม อาจารย์คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เดินลงมาลานเวที พร้อมกล่าวว่า ขอชมเชยอาจารย์และน้องๆ ที่อาจารย์บอกว่าเป็นราชสีมาวาไรตี้ เมื่อครู่ได้คุยกับ ดร.นิพัทธ์ ว่าจะคอมเมนต์อย่างไรดี จะรวมผู้สูงอายุที่ลงมาเต้นด้วยหรือไม่ สูงอายุแต่ใจเหมือนวัยรุ่นเลย ในเรื่องดนตรีโรงเรียนราชสีมาทำได้แข็งแรง เป็นวงเดียวที่เดินแปรขบวนในสนาม และมีเมโลดี้ มีดรัมไลน์ สามารถจัดเสียงออกมาได้ค่อนข้างลงตัว จริงๆ แล้วถือเป็นการปิดโชว์ที่ดี ขอให้น้องๆ รักษามาตรฐานแบบนี้ต่อไป ประทับใจมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image