‘ศักดิ์สยาม’ ขออภัยประชาชน คานสะพานย่านพระราม 2 ร่วง ยันเยียวยาผู้เสียชีวิตตามหลักเกณฑ์

‘ศักดิ์สยาม’ ขีดเส้น 14 วัน สอบเหตุการณ์คานสะพานพระราม 2 ร่วง ยันพร้อมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตตามหลักเกณฑ์

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 2 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีอุบัติเหตุคานปูนสะพานกลับรถ ถนนพระราม 2 หน้าโรงพยาบาลวิภาราม จ.สมุทรสาคร ว่าทางกรมทางหลวงจะดำเนินการดูแลเต็มที่ ส่วนหลักเกณฑ์จ่ายเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้พิจารณาเนื่องจากมีหลักเกณฑ์ที่ดำเนินการอยู่

เมื่อถามว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอย่างไร นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ป้องกันอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่าเหตุใดจึงไม่มีการกั้นแนวในพื้นที่ก่อสร้างให้เกิดความปลอดภัย นายศักดิ์สยามกล่าวว่า กรณีดังกล่าวได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาตรวจสอบแล้ว โดยให้รายงานกลับมาภายใน 14 วัน และจากการประชุมร่วมกับอธิบดีกรมทางหลวงเกี่ยวกับการบริหารเดินทางของประชาชน และสั่งการเด็ดขาดให้งดการก่อสร้างช่วงที่ประชาชนเดินทาง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นและให้ว่าไปตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่าประชาชนยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีความกังวล นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ได้กำชับทุกหน่วยงานให้เข้มงวดและดำเนินการให้รอบคอบ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ครั้งแรก ทั้งนี้ ต้องขออภัยประชาชนทุกคนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อถามย้ำว่าจะให้ความมั่นใจกับประชาชนอย่างไร เนื่องจากถนนพระราม 2 มีการก่อสร้างค่อนข้างมาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า ที่จริงมีมาตรการอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้อาจยังไม่อยู่ในกระบวนการ โดยหน่วยงานดำเนินการเป็นศูนย์ก่อสร้างสะพาน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่กรณีดังกล่าวอาจจะมาจากมนุษย์ ย้ำว่าให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนตรวจสอบข้อเท็จจริงดีกว่า ยังไม่พูดไปก่อนเพราะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ และต้องสรุปให้ทันตามเวลา

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากความประมาทหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ให้รอผลตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนดีกว่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image