4 ครอบครัว รับศพเหยื่อเพลิงไหม้ ‘เมาน์เท่น บี’ สลด รับศพวันเกิดลูก

4 ครอบครัว รับศพเหยื่อเพลิงไหม้ ‘เมาน์เท่น บี’ สลด ต้องรับศพวันเกิดลูก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับเมาน์เท่น บี ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 0.45 น. วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เข้าติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา หลังวานนี้ มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย แบ่งเป็นชาย 9 ราย และ หญิง 4 ราย ส่งชันสูตรพลิกศพ และผ่าพิสูจน์ยืนยันเอกลักษณ์บุคคล โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาติดต่อทำเรื่องเพื่อขอรับศพผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ครอบครัว

นางอารีย์ มีชำนาญ แม่​ของนาย​ณฐกร​ มีชำนาญ​ อายุ 49 ปี พนักงานคุมเครื่องเสียง เปิดเผยว่า ตนคิดว่าศพผู้เสียชีวิตใช่ลูกชาย บอกได้ว่าลักษณะเป็นอย่างไร มีรอยสักยันต์อะไรหรือไม่ ซึ่งตนบอกไปว่าไม่มี พร้อมได้บอกชื่อ-นามสกุล อายุ และส่วนสูง ขณะเกิดเหตุตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่ หลังทราบเรื่องก็เข่าอ่อน ช็อกตั้งแต่วานนี้ จึงโทรศัพท์ให้หลานออกไปรับ

“คิดว่าเหตุที่เกิดขึ้นทำไมต้องเกิดขึ้นกับลูกของตนทั้งที่ไปทำงาน ได้แต่พยายามที่จะปลง คนเราถึงเวลาก็ต้องไป และวันนี้เป็นวันเกิดลูกชาย ก็คงจะหมดอายุของลูกชายแล้ว ตนปลงแล้วแต่ก็นอนไม่หลับทั้งคืน”

“ทั้งนี้ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่มีลางบอกเหตุอะไร โดยในคืนที่เกิดเหตุตนหลับสนิท และฝันว่าตนไปไหนไม่รู้กลับบ้านไม่ถูกและไปเจอเขา เลยจับมือเขาไปพร้อมเรียกว่านาย และตนบอกไปว่าจะพากลับบ้าน พยายามหาทางกลับแต่ก็หาไม่เจอ ไปเจอวัด เจออะไรไปเรื่อย ก่อนจะรู้สึกตัวในเวลา 06.30 น.”

ขณะที่ น.ส.ปาลิตา มีชำนาญ ลูกสาวของนาย​ณฐกร​ เปิดเผยว่า เมื่อทราบเรื่องก็ช็อก ไม่รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้จะต้องทำอย่างไร ทราบว่าพ่อเสียชีวิตเพราะมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตามเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ที่ตัว และเห็นรายชื่อจากข่าว พ่อเพิ่งไปทำงานที่ดังกล่าวได้ไม่กี่วัน ทางร้านจึงรู้แค่ชื่อเล่น และมาจากที่ใด แต่อาจไม่ทราบว่าญาติอยู่ที่ใด โดยพ่อทำงานเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ เมื่อคืนมีพนักงานของร้านติดต่อมาว่าจะช่วยเหลือ แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดในการดำเนินการจัดการเรื่องศพ โดยจะนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนองปลาไหล จ.นครปฐม

ขณะที่ ร.ต.สุพรรณ หินเธาว์ พ่อของ จ่าเอก สมรัฐ หินเธาว์ อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิตจากการสำลักควัน กล่าวว่า ตนทราบข่าวเมื่อเวลา 06.00 น. มีคนโทรมาบอกให้ทำใจ และส่งรูปให้ดู พบศพลูกชายตัวเองบริเวณหน้าห้องน้ำในผับที่เกิดเหตุ ลูกชายอยู่ตัวคนเดียวทำงานเป็นทหารเรือ ก่อนตายลูกโทรมาให้ช่วยเรื่องทำใบขับขี่ให้ และจะกลับมาหา แต่มาเสียชีวิตก่อน

“ส่วนเรื่องการช่วยเหลือ ขณะนี้ได้แจ้งความที่ สภ.พลูตาหลวง และไปที่ อบต.พลูตาหลวง เพื่อทำเรื่องเกี่ยวกับการเสียชีวิต รู้จากข่าวว่ามีคนจะเข้ามาช่วยเหลือ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการช่วยเหลือมาแต่อย่างใด ส่วนศพจะนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสัตหีบ (วัดหลวงพ่ออี๋)”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon