หน้าแรก ในประเทศ ชาวกระบี่ร่วม...

ชาวกระบี่ร่วมบิ๊กคลีนนิ่งวัดแก้ว ถวายเป็นพระราชกุศล

6.11.16 | 14:40 น.

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ที่ลานพระอุโบสถวัดแก้ว โกรวาราม พระอารามหลวง อำเภอเมือง จ.กระบี่ นายพินิจ บุญเลิศ  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่   นำข้าราชการ  ตำรวจ ทหาร ประชาชน  นักเรียน  นักศึกษา  จำนวนกว่า 1,000 คน  ร่วมกับคณะทำงานสภาการศึกษา จังหวัดกระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่  พระ และเณร วัดแก้วโกรวาราม ร่วมน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้  โดยร่วมกันปฏิบัติบูชา กิจกรรมทำความสะอาดใหญ่ ภายในบริเวณวัดแก้วฯ เช่นที่ บริเวณลานพระอุโบสถหลังเก่า ลานบันไดนาค  ศาลาการเปรียญ  สวนหย่อม  เพื่อน้อมกล้าทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ซึ่งระหว่างที่แยกย้ายกันทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ก็ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำความสะอาด

โดยก่อนที่จะมีกิจกรรมทำความสะอาดผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้มีการกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ว่า พสกนิกรชาวจังหวัดกระบี่ ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช ทรงพระราชทานต่อพสกนิกรชาวไทยานานนับเนื่องตลอดระยะเวลา 70ปี  ที่ทรงเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่พรั่งพร้อมด้วยทสพิธราชธรรม ทรงตรากตรำพระวรกายเพื่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎร เป็นที่ประจักษ์แก่ปวงชนชาวไทย และนานาประเทศ

จากนั้นผู้ร่วมพิธีได้ยืนสงบนิ่งถวายอาลัยแด่พระประบรมฉายาลักษณ์ฯ ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างำพร้อมเพรียง ก่อนที่จะแยกย้ายกันทำความสะอาดตามจุดต่างๆ นอกจากนี้ภายในบริเวณพิธี มีการนำอาหารมาเลี้ยงฟรี  และทางโรงพิมพ์ รุ่งโรจน์การพิมพ์ ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนกว่า 800 ภาพ มาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่มาร่วมพิธีด้วย มีประชาชนเข้าคิวรอรับภาพจำนวนมากจนต้องมีการลงทะเบียน