อย่าหาทำ! หมอสุดช็อก เจอเทรนด์ฮิต หญิงติดต่อสาวท้อง ขอซื้อฉี่ไปโกหกแฟน ให้กลับมาแต่งงานด้วย
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ เรื่องเด็กๆ By หมอแอม โพสต์ข้อความระบุว่า “ห้ะ??? พึ่งรู้ว่ามีงี้ด้วย!! แถมแม่ๆ เจอกันไม่น้อย เลยขออนุญาตหยิบมาเตือนภัย ต้นโพสต์มาจากโพสต์หนึ่งในกรุ๊ปแม่ๆ เล่าว่าเจอคน(ไม่รู้จัก) inbox มาบอกว่า ท้องอยู่ใช่ไหม ขอซื้อฉี่ เพื่อไปโกหกแฟน (ผู้ชาย) ว่าท้อง เพราะแฟนมีคนอื่น อยากให้แฟนกลับมาแต่งงานด้วย โดยที่จริงๆแล้ว ตัวเองไม่ได้ท้อง ซึ่งในคอมเมนต์ มีแม่ๆไม่น้อยเลยบอกว่าเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน และบางคอมเมนต์บอกว่า ขายแพงๆเลย กล้าซื้อก็กล้าขาย
ไม่ได้นะจ๊ะ!!! ระวังจะได้รับโทษตามกฎหมาย โดยเฉพาะหากผู้ชายยอมแต่งงาน และสืบทราบภายหลังว่าโกหก เราจะโดนโทษถึง 2 ใน 3 ของผู้กระทำผิด ฐานเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดหลอกลวง ตัวผู้ซื้อฉี่ไปหลอกคนอื่น ก็มีโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท และการแต่งงานก็สามารถเป็นโมฆะได้ reset ได้หากผู้ชายจับได้ว่าโกหก
โดยหมอแอม ได้แสดงความคิดเห็นว่า กรณีหลอกถึงขั้นแต่งงานและได้ไปซึ่งทรัพย์สิน เช่น ของหมั้นหรือทรัพย์สินอื่นใดของฝ่ายชาย ฝ่ายชายสามารถฟ้องเพิกถอนการสมรส พร้อมทั้งฟ้องเป็นคดีอาญาข้อหาฉ้อโกงได้ ตามมาตรา 341 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม ทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ส่วนผู้ขาย อาจจะต้องรับผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้กระทำความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 86 ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด แม้ผู้กระทำความผิดจะมิได้รู้ถึงการช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกนั้นก็ตาม ผู้นั้นเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด ต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดที่สนับสนุนนั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์เรื่องราวจำนวนมาก เช่น “” , “เมื่อตอนเราท้องช่วงกลางปี61 แล้วเราอยู่ตปท. ก็เคยมีคนไทยและผญ.อาหรับขอซื้อฉี่ต่ออยู่นะคะ คนไทยขอซื้อ5 ดีนาร์ ผู้หญิงซาอุมาขอซื้อ200 ริยาด เรานี่ถึงกับงง ว่าเค้าจะเอาไปทำอะไร พอถามว่าจะเอาไปทำอะไร ทั้งไทยทั้งอาหรับตอบคำเดียวกันเลย ว่าจะเอาไปโกหกสา เพื่อให้สากลับมา!! วาซ้าน พอฟังคำตอบแล้วอินี่ยิ่งงงไปใหญ่” , ““

