ฟีเจอร์ใหม่มาแล้ว! ศานนท์ เผย ทีมงานเพิ่มปุ่มเช็กจุดน้ำท่วมผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์ ช่วยวางแผนเดินทาง

14.09.22 | 15:19 น.

 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทีมงานได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่น ทราฟฟี่ ฟองดูว์ ให้ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมเพื่อวางแผนการเดินทาง โดยเป็นการดึงข้อมูลจากผู้แจ้งเหตุในรัศมี 500 เมตร ภายในช่วงเวลา 6 ชั่วโมงก่อนหน้า

ความว่า

“ทีมฟองดูว์เพิ่ม Feature ใหม่ ให้เราตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมโดยดึงข้อมูลจากที่คนแจ้งมาในรัศมี 500 เมตรในเวลา 6 ชั่วโมงก่อนหน้า มาแสดงผล เพื่อวางแผนการเดินทางออกจากบ้าน ที่ทำงาน ฯลฯ ครับ

ตรวจสอบ กดปุ่มเขียว
แจ้งเรื่องใหม่ กดปุ่มเหลือง

Advertisement

ทำให้การแจ้งของเรา นอกจากจะให้เจ้าหน้าที่ไปแก้ไขแล้ว ยังช่วยเตือนคนอื่นได้ด้วย และจะมีการคลีนข้อมูลทุกวันเพื่อให้ถูกต้อง

ในระหว่างที่หน้างานระบายน้ำทำเต็มที่ การแจ้งข้อมูลเส้นเลือดฝอย มาจากการ crowdsourcing จากคนที่อยู่ตรงนั้นจริงจะทำให้ทุกคนวางแผนการเดินทางได้ดีขึ้นครับ” นายศานนท์ระบุ

พร้อมแนบไลน์ทราฟฟี่ฟองดูว์ > https://liff.line.me/1645278921-kWRPP32q/?accountId=traffyfondue