‘ชัชชาติ’ คุย ‘อโกด้า’ ช่วยสร้างเมืองน่าอยู่ ชูกรุงเทพฯ หมุดหมายท่องเที่ยวระดับโลก
เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครแห่งที่ 2 เขตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมหารือกับ บริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการท่องเที่ยว นำโดย นายเดเมี่ยน เฟิร์ช (Damien Pfirsch) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด
โดยมี ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นายประสพสุข พิมพโกวิท รองผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

สำหรับการประชุมครั้งนี้ เป็นการหารือถึงแนวทางความร่วมมือระหว่าง บริษัท อโกด้า กับกรุงเทพมหานครในการส่งเสริมกรุงเทพฯ ให้เป็นจุดมุ่งหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก และแนวคิดในการพัฒนาความร่วมมือในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาทักษะดิจิทัล
นายชัชชาติกล่าวว่า ประเด็นความร่วมมือเบื้องต้นในวันนี้ เพื่อช่วยสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน อาทิ โครงการ Saturday School ที่นำอาสาสมัครมาถ่ายทอดประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนอกเวลาเรียน การปลูกต้นไม้ล้านต้นสร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง โดย กทม.จะพิจารณาพื้นที่ใกล้สำนักงานใหญ่ของ Agoda ที่ Central World แล้วชวนพนักงานของ Agoda กว่า 2,650 คนมาร่วมปลูก ซึ่งจะมีการหารือในรายละเอียดร่วมกันต่อไป

ทั้งนี้ บริษัท อโกด้า เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านการท่องเที่ยวระดับโลกให้บริการสำรองห้องพักทางออนไลน์สำหรับโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก มีพันธมิตรที่เป็นโรงแรมและที่พัก มากกว่า 2.9 ล้านแห่ง มีผู้เข้าใช้บริการสำรองห้องพักผ่านแพลตฟอร์มหลายล้านคนทั่วโลก ประกอบด้วยทีมงาน มากกว่า 5,000 คน และมีความเชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยี (Tech Developer) ด้าน การใช้ภาษาในการเขียนโปรแกรม หรือพัฒนาซอฟต์แวร์


