ดับแล้ว 32 ราย เร่งล่าตัวคนร้ายกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ขับวีโก้หนี เผยถูกให้ออกคดียา

ดับแล้ว 32 ราย เร่งล่าตัวคนร้ายกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ขับวีโก้หนี เผยถูกให้ออกคดียา

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง ใน อบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตอนนี้คนร้ายหลบหนี มีการระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและล่าตัวคนร้าย ทั้งนี้ ได้มีการประกาศแจ้งเตือน ให้ชาวหนองบัวลำภู และจังหวัดใกล้เคียง เฝ้าระวัง รถรถกระบะ วีโก้ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 6กธ 6499 กทม. ให้รีบแจ้ง 191

ต่อมาเวลา 12.50 น. สำนักงานประชาสัมพันธ์หนองบัวลำภู รายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายคลั่งใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตประมาณ 26 ราย เป็นเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 23 ราย ครูผู้ดูแลเด็ก จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ จำนวน 1 ราย ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ ส.ต.ท.ปัญญา เป็นอดีตตำรวจสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองบัวลำภู ขณะนี้อยู่ในระหว่างการหลบหนี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายคือ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ (ตร.นอกราชการ) ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงประชาชน และเด็กเล็ก ที่ศูนย์เด็กเล็ก ใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และอยู่ระหว่างการรักษาตัวอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ก่อเหตุอยู่ในระหว่างการหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนได้เข้าควบคุมสถานการณ์เบื้องต้นเอาไว้แล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เคยรับราชการอยู่ที่ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถูกจับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า และ ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

Advertisement

ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 32 รายแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image