‘ติ๊กกลิ่นสี’ศิษย์เก่าจิตรกรรมฯศิลปากร รุ่น40 เผยคณะเตรียมวาดพระบรมสาทิสลักษณ์อีกครั้ง ตั้งเป้า89ชิ้นเท่าพระชนมพรรษา

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่บริเวณมหาวิทยาลัยศิลปากร มีนักเรียน นักศึกษา ศิษย์เก่า เเละประชาชนเข้าชมผลงานศิลปะของคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
นายชาญณรงค์ ขันทีท้าว หรือติ๊ก กลิ่นสี นักเเสดงและพิธีกร ศิษย์เก่าคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยศิลปากรในครั้งนี้เป็นการเเสดงสัญลักษณ์บางอย่างของคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ โดยศิษย์เก่าเเละศิษย์ปัจจุบัน ตั้งเเต่รุ่นแรกทั้ง 73 รุ่น มาร่วมทำงานศิลปะเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
“ภาพที่เกิดขึ้นคงจะตราตรึงในหัวใจของคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ และคนไทยทุกคน สำหรับภาพเหล่านี้ตอนเเรกที่คิดงานก็ยังไม่คิดว่าจะไปไกลขนาดนี้ พอทำเเล้วเกิดความต่อเนื่องไปถึงเดือนธันวาคม โดยจะมีการเขียนรูปกันอีกครั้งในวันที่ 24-26 พฤศจิกายน เป็นรอบที่ 3 จะเขียนให้ได้ 89 ชิ้น เท่ากับพระชนมพรรษาของพระองค์ท่าน เเล้วจะมาติดในศิลปากร เเละอาจจะมีไปแสดงในอีกหลายที่ สำหรับผมเป็นศิษย์เก่ารุ่นที่ 40 วันนี้มาดูผลงานเเละมาร่วมถวายความอาลัย แสดงความจงรักภักดีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านต้องการให้ประชาชนคนไทยรักและสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน” นายชาญณรงค์กล่าว

ติ๊ก02

ติ๊ก03

 

ติ๊ก06

ติ๊ก07

ติ๊ก08

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon