ซิ่งวีออสแหกทุกด่าน ปิดถนนปะทะเดือด10นาที ตร.วิสามัญ2ศพ ค้นรถเจอแค่ยาต้านไวรัส

ระทึกสองคนร้ายขับรถแหกด่านสกัด เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจร เพื่อหยุดรถคนร้าย สุดท้ายจนมุมชักอาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ ก่อนปะทะเดือดนาน 10 นาที สุดท้ายถูกวิสามัญดับคารถ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พ.ย.59 พลตำรวจตรี คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ทุก สภ.ของจังหวัดกาญจนบุรี ไล่ล่าติดตามรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ 8068 นนทบุรี แต่งซิ่ง ที่ขับรถหลบหนีการตรวจค้นจากสะพานสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวร ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยรถคันดังกล่าวมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุให้ตั้งด่านสกัดจับ แต่คนร้าย ได้ขับรถแหกด่านต่างๆ มุ่งหน้าเข้าเขตอำเภอท่าม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิด ได้สั่งการทางวิทยุ ให้ สภ.ท่าม่วง ตั้งด่านสกัดจับ เมื่อคนร้ายขับรถมาถึงด่านที่บริเวณสี่แยกมิลาเคิลออฟไลฟ์ อำเภอท่าม่วง คนร้ายได้ขับรถแหกด่านการจับกุมอีกครั้ง โดยคนร้ายได้ขับรถเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทาง สภ.หนองขาว อำเภอท่าม่วง เมื่อคนร้ายไปถึงได้ขับรถฝ่าด่านของ สภ.หนองขาว เลี้ยวขวามุ่งหน้าไปทาง อ.พนมทวน มาตามถนนสายอู่ทอง – สุพรรณบุรี ด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไปจึงได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน ทำการปิดกั้นการจราจรที่บริเวณสามแยกไฟแดงพนมทวน หมู่ที่ 8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน เมื่อรถคนร้ายขับมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรไว้ คนร้ายจึงได้หยุดรถ จากนั้นคนร้ายที่อยู่ในรถได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปิดล้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในบริเวณนั้น จึงใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ของคนร้าย เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนี จากนั้นได้เกิดการยิงปะทะกันอย่างดุเดือดประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถเบื้องต้นพบ คนร้ายเป็นชาย 2 ราย ถูกวิสามัญเสียชีวิตคาที่

ในเวลาต่อมา พลตำรวจตรี สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อัยการจังหวัดกาญจนบุรี และแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์ ท่ามกลางประชาชน นักเรียน จำนวนมากที่ไปมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจารจร 1 ช่องทาง เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนพนมทวนชนูปถัมภ์ ซึ่งเป็นช่วงที่นักเรียนกำลังจะเลิกเรียนพอดี

จากการตรวจค้นรถพบศพวัยรุ่น 2 คน มีรอยสักเต็มตัวทั้ง 2 คน ภายในรถพบปลอกกระสุนตกอยู่เกลื่อนรถ จากการตรวจค้นเบื้องต้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ใต้เบาะที่นั่งด้านคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐวุฒิ วิหคทอง อายุ 32 ปี ชาว หมู่ 16 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม และพบปืนขนาด 7.65 มม. ตกอยู่ที่ข้างตัวคนร้ายด้านฝั่งคนนั่งด้านหน้าซ้าย แต่ยังไม่ทราบชื่อว่าเป็นใคร เนื่องจากไม่พบเอกสารใดๆ ภายในตัวผู้ตาย และอาวุธปืนพกสั้น ยังไม่ทราบขนาดอีก 1 กระบอก แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายอื่น พบเพียงยาต้านไวรัส เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายอาจจะโยนทิ้งข้างทาง โดยอาศัยจังหวะระหว่างที่ขับรถหลบหนีการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากระยะทางที่คนร้ายขับหลบหนีเป็นระยะกว่า 40 กิโลเมตร จากการตรวจสอบทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าว เบื้องต้น เป็นทะเบียนของรถมิตซูบิชิ แลนเซอร์ ท้องที่ จ.นนทบุรี ซึ่งถูกนำเอามาสวมแทน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำรถไปผ่าเพื่อตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง และอยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลของเจ้าหน้าที่ว่าเพราะเหตุใดสองคนร้ายจึงต้องขับรถหลบหนีการตรวจค้นจับกุมและยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ โดยยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดใดๆ ในตอนนี้

69

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจอร์ราร์ด’ประกาศแล้วกลับอังกฤษแน่ สื่อเชื่อเมินหวน‘หงส์’เพราะอยากเล่นต่อ แต่ตำนานแนะ‘คล็อปป์’เสนอตำแหน่ง‘นักเตะ-โค้ช’
บทความถัดไปสตาร์บัคส์ชวนส่งท้ายปีกับเครื่องดื่มใหม่ประจำเทศกาล