ศาลยกคำร้อง หญิงไก่ ยื่นขอทราบเสี่ยสุรชัยรักษา รพ.ไหน ในฐานะภรรยา

ศาลแขวงพระนครเหนือยกคำร้อง ‘หญิงไก่’ ยื่นขอทราบเสี่ยสุรชัยรักษาตัวโรงพยาบาลไหนในฐานะภรรยา ศาลชี้ ใบรับรองแพทย์เป็นเอกสารลับคนร้องไม่ใช่คู่ความในคดี

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ศาลได้มีคำสั่งในคดีหมายเลขดำที่ อ.7265/2562 ในคดีที่ นายสุรชัย ศุภบัณฑิต หรือเสี่ยสุรชัย นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ยื่นฟ้องนายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หรือหมอเส็ง กับพวกรวม 2 คน ฟ้องเป็นคดีอาญาคดีหนึ่ง

โดยมี น.ส.ศรัญญา อุปปาตะสันติ หรือ หญิงไก่ ในฐานะภรรยาของโจทก์ยื่นคำร้องว่า ผู้ร้องเป็นภรรยาโจทก์ เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 65 ผู้ร้องได้ไปยื่นร้องขอความเป็นธรรมที่กองปราบเพื่อขอให้ดำเนินการหาตัวโจทก์เพื่อมาสอบสวนหาความจริง

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 65 โจทก์ได้แต่งตั้งทนายความคนใหม่พร้อมยื่นคำร้องขอ เลื่อนคดีโดยอ้างว่าโจทก์ป่วยต้องรักษาตัวไม่สามารถมาศาลได้

Advertisement

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 65 ผู้ร้องจึงได้เดินทางมาศาลยื่นคำร้องขอเลื่อนคดีและได้แถลงต่อศาลโดยวาจาในห้องพิจารณาว่าขอทราบว่าโจทก์รักษาตัวอยู่ที่ไหน เพื่อผู้ร้องจะได้ทราบและจะได้ไปดูแลในฐานะภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย แต่ผู้พิพากษาแนะนำให้ทำคำร้องมายื่น ผู้ร้องขอยื่นคำร้องนี้เพื่อขอศาลได้โปรดเปิดเผยให้ผู้ร้องทราบว่าโจทก์รักษาตัวอยู่ไหน เพื่อผู้ร้องจะได้ทำหน้าที่ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายคือการดูแลในยามเจ็บป่วยตามหน้าที่ธรรมจรรยา

โดยวันนี้ศาลพิจารณาคำร้องแล้วมีคำสั่งว่าคดีนี้ โจทก์แต่งตั้งทนายความก็ให้มาดำเนินกระบวนการพิจารณา ในวันที่ 27 ต.ค. 2565 โดยประสงค์ให้ใบรับรองแพทย์ที่ยื่นต่อศาลเป็นเอกสารลับ ประกอบกับผู้ร้องไม่ใช่คู่ความในคดีนี้ ทั้งคดีนี้เป็นเรื่องที่โจทก์ฟ้องผู้อื่นเป็นคดีอาญา กรณีตามคำร้องจึงไม่เกี่ยวข้องคดีนี้ ไม่จำเป็นต้องไต่สวนให้ยกคำร้อง

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image