จับแก๊งชาวจีนแล้ว 1 คน อุ้มคนจีนเรียก 30 ล้านบาท-ตัดนิ้ว ตร.สอบขยายผล เตรียมขอออกหมายจับ
จากกรณีที่ นายเรน ไหโบ (REN HAIBO) อายุ 41 ปี ชาวจีน ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน สัญชาติเดียวกัน ก่อเหตุอุ้มออกมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แล้วจับมาขังภายในหมู่บ้านหรู ภายในซอยพรประภานิมิตร 34 หมู่ 9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากนั้นกลุ่มคนร้ายใช้ผ้าเทปปิดตา มัดขา ตัดนิ้ว ใช้มีดแทงมือและแขน ไม้เบสบอลกระหน่ำตี แล้วส่งคลิปวิดีโอการทรมานเหยื่อให้แฟนสาวของเหยื่อดู พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 30 ล้านบาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ
ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เข้ารวบตัว นายตาเต้า ชาวจีนได้ 1 คน ผู้ก่อเหตุจับเพื่อนชาวจีนเรียกค่าไถ่ พร้อมตัดนิ้วเหยื่อในพื้นที่เมืองพัทยา โดยสามารถจับได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านเอกมัย กทม.
เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนขยายผลเพื่อนร่วมแก๊ง และเตรียมขออนุมัติหมายจับต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ทำการสอบสวน นาย ZHANG Delong อายุ 30 ปี ชาวจีน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 2 ควบคุมตัวมาจากคอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ
จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย ZHANG Delong ให้การปฏิเสธเกี่ยวกับการทำร้ายนายเรนและไม่มีส่วนรู้เห็น ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไม่ปักใจเชื่อ และมั่นใจในหลักฐานที่มี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเบื้องต้น จำนวน 2 คน รวมตัวนาย ZHANG Delong ด้วย เบื้องต้นควบคุมนาย ZHANG Delong ในข้อหาโอเวอร์สเตย์ ก่อนสอบสวนและขยายผล


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ตร.บุกช่วย ‘ชายชาวจีน’ ถูกอุ้มตัดนิ้ว ขังบ้านหรูริมอ่างเก็บน้ำในชลบุรี
- บิ๊กโจ๊กฮึ่ม ‘แก๊งคอลจีน’ ตัดนิ้วเหยื่อเรียก 30 ล. อยู่ไทยผิด กม. จ่อเรียก ตม.สอบ

