ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่เข้าไปตกปลาบริเวณชายหาดจอมเทียน ว่ามีสระว่ายน้ำสร้างอยู่ในทะเลบริเวณชายหาดยินยอม ซ.เขาพระตำหนัก 5 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี วอนคณะทหาร คสช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
หลังจากได้รับการร้องเรียนผู้สื่อข่าวจึงค้นหาแผนที่ทาง Google Maps พบว่าภาพทาง Google Maps มีสระว่ายน้ำสร้างในทะเลยังเห็นได้ชัด จึงลงพื้นที่บริเวณดังกล่าวพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นโขดหินที่ชาวบ้านมักจะใช้บริเวณดังกล่าวตกปลาเป็นประจำ สังเกตได้จากท่อพีพีซีที่ปักลงในโขดหินไว้สำหรับปักคันเบ็ด

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่าสระดังกล่าวอยู่หลังโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยสร้างอยู่ในทะเลโดยคาดว่าใช้โขดหินในทะเลเป็นฐานแล้วสร้างต่อเติม ซึ่งอยากฝากคณะ คสช.ที่ปัจจุบันกำลังคืนพื้นที่สาธารณะในเมืองพัทยา ที่ภาคเอกชนเอาไปทำผลประโยชน์ให้กับตัวเองเข้าตรวจสอบ หรือไม่ก็เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา หรือเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยาเข้าตรวจสอบสระว่ายน้ำดังกล่าวที่สร้างในทะเล
ล่าสุดรายงานข่าวจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อว่า กรณีดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ได้ส่งชุดเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบบริเวณที่พบสระว่ายน้ำในทะเล จากการตรวจสอบพบว่าผิดจริง เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ที่ได้ตรวจสอบได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาก็ต้องเรียกเจ้าของสระว่ายน้ำไปสอบสวนก่อนส่งศาลพิจารณาดำเนินคดีตามกฏหมาย นอกจากนั้นทางเมืองพัทยาก็สามารถดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายใน พ.ร.บ.ควบคุมการก่อสร้าง ซึ่งสามารถสั่งการให้รื้อถอนภายในกี่วันได้เลยหากไม่ได้ขออนุญาตการก่อสร้าง

