“พล.ต.อ.อดุลย์”ปล่อยขบวนสภาเด็ก ทำกิจกรรมจิตอาสา แจกริบบิ้น-เก็บขยะ-ล้างสุขา สนามหลวง

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น. เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทยจำนวน 501 คน ประกอบด้วย ผู้แทนเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ 381 คน และผู้ดูแลเด็ก 120 คน เพื่อทำกิจกรรม “เด็กไทย หัวใจ พม. ทำดีเพื่อพ่อหลวง” โดยก่อนทำกิจกรรมได้ยืนไว้อาลัย 89 วินาที และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

พม.2

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม “เด็กไทยหัวใจ พม.ทำดี เพื่อพ่อหลวง”เป็นกิจกรรมหนึ่งของงานเวทีสิทธิเด็ก ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 17-20 พฤศจิกายน โดยเด็กและเยาวชน จะทำกิจกรรมจิตอาสาต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้แก่ การบริการแจกริบบิ้นไว้อาลัย แจกอาหารเครื่องดื่มให้กับผู้เข้าแถวรอถวายสักการะพระบรมศพ เก็บขยะและคัดแยกขยะ และทำความสะอาดห้องสุขาในพื้นที่ท้องสนามหลวง เป็นการแสดงถึงพลังจิตอาสาของเด็กและเยาวชนที่จะมุ่งมั่นร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น เป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนในการทำความดีเพื่อสังคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พม.1

“ผมขอชื่มชมเด็กและเยาวชนทุกคนที่ร่วมทำกิจกรรมที่ดีในวันนี้ เป็นการแสดงถึงพลังจิตอาสาของเด็กและเยาวชนที่มุ่งมั่นร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น เป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับเด็กและเยาวชนในการทำความดีเพื่อสังคมต่อไป”พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าว

พม.3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โปรเม’ฮึดเก็บ4อันเดอร์ แต่’โค’หนี8สโตรก-‘โปรโม’5อันเดอร์ ดีสุดสาวไทยศึกCME Group Tour
บทความถัดไปเงินบาทอ่อนค่าสุดในรอบ 5 สัปดาห์ จับตาทิศทางนโยบายศก.สหรัฐ