‘กัน จอมพลัง’ นำเหยื่อถูกครูโรงเรียน จ.ระนอง ข่มขืน ร้อง พม.ช่วยเหลือ ปลัดสั่งช่วยเต็มที่

4.11.22 | 17:27 น.
กัน จอมพลัง นำเหยื่อถูกครูโรงเรียน จ.ระนอง ข่มขืน ร้อง พม.ช่วยเหลือ ปลัด พม.สั่งช่วยเต็มที่

‘กัน จอมพลัง’ นำเหยื่อถูกครูโรงเรียน จ.ระนอง ข่มขืน ร้อง พม.ช่วยเหลือ ปลัดสั่งช่วยเต็มที่

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง นำแม่พร้อมลูกอายุ 10 ขวบ ซึ่งตกเป็นเหยื่อถูกครูในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง ข่มขืนกระทำอนาจารมาปรึกษาขอความช่วยเหลือกับ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัด พม.

ภายหลังหารือ นายกัณฐัศว์ให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องจากทั้งแม่และเด็กผู้ถูกกระทำกังวลในความปลอดภัย อีกทั้งสภาพจิตใจเด็กที่ย่ำแย่เนื่องจากครูยังทำการสอนอยู่ในโรงเรียน หลังเกิดเหตุตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 มีการฟ้องร้องดำเนินคดีในพื้นที่แล้ว แต่ผู้กระทำยังไม่ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา จึงหวั่นเกรงคดีไม่คืบหน้า ขณะที่ผู้กระทำยังอยู่ในพื้นที่ จึงมาขอความช่วยเหลือจากปลัด พม.ในการดูแลคุ้มครองแม่และเด็ก ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำและพร้อมจะดูแลอย่างรวดเร็วเต็มที่

ส่วนเรื่องคดีความขณะนี้ได้รับการประสานจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ในการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ กรณีครูที่ยังทำการสอนอยู่ เข้าใจว่าหลังจากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็คงต้องดำเนินการตามระเบียบวินัย

ด้านนายอนุกูลกล่าวว่า ได้มอบหมายให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ระนอง มารับเรื่องด้วยตนเอง โดยให้พนักงานเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลให้คำปรึกษาร่วมหาทางออกกับแม่และเด็กทั้งเรื่องการศึกษา ความเป็นอยู่ สุขภาพ มีสหวิชาชีพเข้าไปดูแล

Advertisement

ส่วนเรื่องคดีความขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่องแล้วก็เป็นไปตามกลไก เท่าที่ทราบเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี โดยมอบหมายให้ พมจ.ระนองติดตามดูแลอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ได้ให้คำแนะนำนายกัณฐัศว์ถึงช่องทางการดูแลช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง มีกลไกคณะกรรมการคุ้มครองเด็กระดับจังหวัด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน ที่สามารถเสนอข้อมูลแจ้งเบาะแสไปได้ รวมถึง พมจ.ทุกจังหวัด